Ekthana Education Services ร่วมด้วย กรุงเทพธุรกิจ และ NOW26 จัดงานเปิดโลกการศึกษา Global Hospitality Leadership Careers Summit 2016 เมื่อวันเสาร์ที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา ณ สตูดิโอ NOW@Siam ใจกลางสยามสแควร์ เพื่อแนะนำการศึกษาด้าน Hospitality Management พร้อมให้ข้อมูลโรงเรียนบริหารธุรกิจบริการชั้นนำของโลก รวมทั้งยังมีวิทยากรชื่อดังมาร่วมพูดคุยและแบ่งปันประสบการณ์อย่างคับคั่งรวม 10 ท่านด้วยกัน งานนี้เหมาะกับผู้ที่สนใจเรียนต่อระดับปริญญาโทในสาขาบริหารธุรกิจบริการ ส่วนผู้ที่เรียนจบและทำงานมาในสาขาอื่นแต่ต้องการเปลี่ยนสายอาชีพเข้าสู่ธุรกิจบริการก็สามารถเลือกหลักสูตรอนุปริญญาโทได้

1

ทีมงานต้อนรับแขกผู้มีเกียรติด้วยเครื่องดื่มและไอศกรีม Homemade คลายร้อน เมื่อลงทะเบียนเข้างานเรียบร้อยแล้ว แขกผู้มีเกียรติสามารถเดินเยี่ยมชมนิทรรศการของโรงเรียนบริหารธุรกิจบริการชั้นนำ 7 แห่งของโลก ในเครือ Laureate Hospitality Education ได้แก่

  1. Glion Institute of Higher Education, Switzerland
  2. Glion Institute of Higher Education, London-UK
  3. Les Roches International School of Hotel Management, Switzerland
  4. Les Roches International School of Hotel Management, Marbella-Spain
  5. Les Roches Jin Jiang International Hotel Management College, Shanghai-China
  6. Kendall College, Chicago-USA
  7. Blue Mountains International Hotel Management School at Torrens University, Australia

โดยสามารถขอคำปรึกษาจากเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนทีบินตรงมาให้ข้อมูลกันอย่างใกล้ชิดในงาน จากนั้นจึงเริ่มงานด้วยการกล่าวต้อนรับโดย คุณพนา จันทรวิโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของ Nation International Edutainment ตามด้วยสุนทรพจน์สั้นๆเกี่ยวกับความเชื่อมโยงของธุรกิจบริการกับความเป็นผู้นำในอาชีพต่างๆ โดย Mr.Simon Phillips, Regional Admissions Director (South and South East Asia) จาก Laureate Hospitality Education

2

ต่อมาเข้าสู่ช่วงสำคัญของงาน เปิดเวทีให้บรรดาศิษย์เก่ามากความสามารถของกลียอง (Glion) และ เลส์ โรชส์ (Les Roches) สองโรงเรียนบริหารการโรงแรมและธุรกิจบริการ Top 2 ของโลกจากสวิตเซอร์แลนด์ รวม 6 ท่าน มาร่วมแชร์ประสบการณ์การเรียนและการใช้ชีวิต ตลอดจนความประทับใจต่างๆที่ได้พบเจอขณะศึกษาอยู่ที่สวิตเซอร์แลนด์ พร้อมบอกเล่าเส้นทางอาชีพและเรื่องราวการทำงาน ศิษย์เก่าที่ให้เกียรติมาร่วมงานประกอบด้วย

1.คุณวิสูตร จิรกอบสกุล ผู้เชี่ยวชาญการจัดงานแต่งงาน

2.คุณพงศ์ธาริน ตันธะสินธุ์ Project Leader, Major Sport Analysis

3.ดร.เจริญชัย เอกมาไพศาล อาจารย์ประจำ คณะการจัดการท่องเที่ยว สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (NIDA)

4.คุณศรินญา มหาดำรงค์กุล ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด โรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพฯ

5.คุณประธานพร พรประภา กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยาม แอท สยาม จำกัด

6.คุณศักดิ์ทิพ ปันยารชุน Private Banker ธนาคารกสิกรไทย

จากนั้นเข้าสู่อีกหนึ่งช่วงสำคัญ ได้รับเกียรติจากกูรูผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจบริการแถวหน้าของเมืองไทย รวม 4 ท่านมาแลกเปลี่ยนมุมมองและแบ่งปันแนวคิดสร้างเเรงบันดาลใจ ได้แก่

1.คุณวินิจ เลิศรัตนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด

2.คุณอารีรัตน์ กฤษณะสมิต ผู้จัดการร้านบุลการี (BVLGARI)

3.คุณอัจฉราวรรณ ศุภางคะรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย

บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด

4.คุณบุณฑริก กุศลวิทย์ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ สมาคมโรงแรมไทย

3

นับว่าเป็นโอกาสที่หายากยิ่งนักที่จะได้เห็นการรวมตัวกันของวิทยากรที่มีชื่อเสียงได้มากถึง 10 ท่าน มาร่วมเสวนากันในงานเดียว แน่นอนว่าการที่จะประสบความสำเร็จอย่างเหล่าวิทยากรนั้นย่อมต้องผ่านหลายขั้นตอนและต้องใช้เวลา การศึกษาก็นับเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญที่ใช้เป็นใบเบิกทางสู่สาขาอาชีพที่ต้องการในอนาคต ช่วงถัดไป คุณเอกธนา ฝ่ายซ้ายคราม Managing Director ของ Ekthana Education Services ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญการศึกษาได้แนะนำการศึกษาด้านการบริหารธุรกิจบริการพร้อมให้ข้อมูลโรงเรียนบริหารธุรกิจบริการชั้นนำทั้ง 7 แห่งของโลก ซึ่งมีทั้งที่สวิตเซอร์แลนด์ สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา สเปน จีน และออสเตรเลีย เรียกว่ามีตัวเลือกหลากหลายเหมาะกับความต้องการและความสนใจของผู้เรียนแน่นอน

ปิดท้ายงานด้วยการมอบรางวัลให้ผู้เข้าร่วมงานได้ไปลองเปิดประสบการณ์ศึกษาระดับอนุปริญญาโทและปริญญาโทที่โรงเรียนของเราที่ Glion หรือ Les Roches ในสวิตเซอร์แลนด์ หรือ Blue Mountains ที่ออสเตรเลีย ก่อนกลับมาตัดสินใจเลือกหลักสูตรที่ถูกใจเพื่อเรียนต่อระยะยาว

ใครที่พลาดงานนี้ก็สามารถติดตามข่าวสารของ Ekthana Education Services ได้ทาง www.ekthana.com และwww.facebook.com/ekthanaeducation หรือจะไลน์มาสอบถามกันก็ได้ที่ @ekthana