วันอังคารที่ 16 พฤศจิกายนที่ผ่านมา  เอกธนา เอ็ดยูเคชั่น เซอร์วิสเซส ร่วมมือกับ Swiss Learning และ Black Tie Services จัดงาน A Journey In the World of Excellence ในบรรยากาศปาร์ตี้น้ำชายามบ่าย ณ ห้องเดอะ เรสซิเดนซ์ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณกรุงเทพ โดยเชิญลูกค้ามาฟังข้อมูลเกี่ยวกับการศึกษาสวิสและสุดยอดโรงเรียนประจำชื่อดังของโลก

1

เริ่มต้นงานกันอย่างสบายๆ หลังจากที่ลูกค้าลงทะเบียนเข้างานแล้วก็สามารถพาบุตรหลานเข้าร่วมพูดคุยทักทายกับโรงเรียนประจำชั้นในเครือ Swiss Learning โดยสามารถซักถามข้อมูลต่างๆได้จากผู้บริหารโรงเรียนโดยตรง ที่เดินทางมาให้คำแนะนำแบบตัวต่อตัวอย่างใกล้ชิด ก่อนจะดำเนินงานเข้าสู่ช่วงพิธีกล่าวเปิดงานโดย คุณวิฑูร พึงประเสริฐ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการสายธุรกิจด้านข่าวทั่วไปภาษาไทย ผู้ที่มีประสบการณ์เดินทางไปพบปะโรงเรียนประจำหลายแห่งในเครือ Swiss Learning ได้มาเล่าถึงประสบการณ์และความน่าสนใจของระบบการศึกษาแบบฉบับสวิส ต่อจากนั้น จากนั้นมิสเตอร์ คริสตอฟ-ซาเวียร์ คลิวาซ ประธานบริหาร Swiss Learning องค์กรที่รวบรวมสุดยอดโรงเรียนประจำชั้นนำระดับโลก ได้กล่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับการศึกษาสวิสและกล่าวแสดงความเสียใจถึงการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของปวงชนชาวไทย จากนั้น ยังได้รับเกียรติจาก พณ อีโว ซีเบอร์ เอกอัครราชทูตสวิตเซอร์แลนด์ ประจำประเทศไทย กล่าวถวายความไว้อาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผู้เป็นที่รักของปวงชนชาวไทยและมีความสัมพันธ์อันดีกับประเทศสวิตเซอร์แลนด์มาอย่างยาวนาน นับตั้งแต่ทรงศึกษาและใช้ชีวิตในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ในวัยเยาว์  พร้อมกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงานและกล่าวถึงลักษณะสำคัญและจุดเด่นของการศึกษาของประเทศสวิตเซอร์แลนด์

2

ช่วงถัดมา คุณเอกธนา ฝ่ายซ้ายคราม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอกธนา เอ็ดยูเคชั่น เซอร์วิสเซส ผู้เชี่ยวชาญการศึกษาประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการศึกษาสวิส  และเปิดวิดีโอแนะนำโรงเรียนประจำชั้นนำของสวิตเซอร์แลนด์ทุกโรงเรียนในกลุ่ม Swiss Learning พร้อมบรรยายถึงจุดเด่นและข้อแตกต่างของแต่ละโรงเรียนอย่างละเอียดเพื่อเป็นแนวทางให้พ่อแม่ผู้ปกครองได้พิจารณาและเลือกโรงเรียนให้บุตรหลานได้อย่างเหมาะสมตรงความต้องการ รวมถึงเชิญผู้บริหารจากโรงเรียนในเครือ Swiss Learning ขึ้นมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมทั้งในแง่ของจุดเด่นและแนะนำหลักสูตร Summer Camp หรือ Winter Camp สำหรับทดลองเรียนก่อนจะตัดสินใจไปเรียนในระยะยาว

นอกจากนี้ ยังได้รับเกียรติจากคุณ ฟา เบเนเดทตี้ (Fa Benedetti) ศิษย์เก่า โรงเรียน TASIS The American School In Switzerland โดยคุณฟาได้ยกความดีความชอบให้กับคุณพ่อคุณแม่ที่มองการณ์ไกลตัดสินใจเลือกประเทศสวิตเซอร์แลนด์ให้คุณฟาไปศึกษาต่อ ซึ่งทำให้คุณฟาได้ประสบการณ์ที่แปลกใหม่ทั้งเพื่อนที่มาจากหลากหลายประเทศทั่วโลกและโอกาสที่ได้ไปท่องเที่ยวประเทศต่างๆรอบๆสวิส และเป็นการต่อยอดที่สำคัญที่ทำให้คุณฟาได้มีโอกาสไปศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยที่ประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย นอกจากจะได้รับฟังประสบการณ์จากศิษย์เก่าแล้วนั้น ยังมีในส่วนของฝั่งผู้ปกครองที่มาแบ่งปันประสบการณ์ในการตัดสินใจส่งบุตรหลานไปศึกษาต่อที่โรงเรียนประจำชั้นนำในสวิตเซอร์แลนด์ โดยได้รับเกียรติจากคุณ สุทัต จิตมั่นคงสุข คุณพ่อน้อง ชาลี ณ บุญ จิตมั่นคงสุข ที่กำลังเรียนอยู่เกรด 11โรงเรียน Leysin American School in Switzerland  และ คุณ พรพรรณ มีทรัพย์ คุณแม่ของ น้อง อ้อม ชนาพร สุขวัฒนกูล ทีกำลังเรียนอยู่เกรด 12 โรงเรียน Institut auf dem Rosenberg

3

ในช่วงท้าย ได้เปิดโอกาสให้แขกผู้มีเกียรติได้พบปะพูดคุยกับโรงเรียนต่างๆ และได้มีการมอบรางวัลเป็น Summer Camp จากโรงเรียนInstitut Montana Zugerberg แก่ลูกค้าผู้โชคดี  เพื่อส่งบุตรหลานไปทดลองใช้ชีวิตและสัมผัสประสบการณ์แบบนักเรียนประจำที่สวิตเซอร์แลนด์