เกี่ยวกับ École des Roches

ก่อตั้งในปี  1899 โดย Edmond Demolins นักสังคมวิทยา  Ecole des Roches คือโรงเรียนสหศึกษาแบไปกลับและประจำ  ตั้งอยู่ในเมืองเล็กๆที่มีชื่อว่า Verneuil-sur-Avre แวดล้อมไปด้วยวิวทิวทัศน์ชนบท Normandy ของฝรั่งเศส เปิดรับนักเรียนอายุ 6-18 ปี เข้าศึกษาในระดับประถม มัธยมต้น และมัธยมปลาย รวมทั้งหลักสูตรภาษา

เราผลิตนักเรียนที่มีชื่อเสียงมาแล้วหลายรุ่น ในปัจจุบันปรัชญาการศึกษาของเราคือการมีนวัตกรรมที่ทันสมัยแต่คงไว้ซึ่งความเป็นเลิศเช่นเดียวกับเมื่อร้อยปีก่อน เราทำงานโดยอยู่บนพื้นฐานของความเป็นสากลและให้ความสำคัญกับคุณค่าของมนุษย์ และดูแลเอาใจใส่นักเรียนเป็นรายบุคคลเพื่อพัฒนาพวกเขาให้พร้อมที่จะก้าวต่อไปในอนาคต

 

ข้อมูลสำคญ

เป้าหมายของเรา

ความเป็นเลิศ

Alain Ducasse Education ก่อตั้งขึ้นโดย  Alain Ducasse เชฟผู้มีชื่อเสียงระดับโลกในปี 1999 ด้วยเป้าหมายหนึ่งเดียว คือ การถ่ายทอดความรู้และวิธีการของการประกอบอาหาร ศิลปะการทำขนมอบ และการบริหาร
Alain Ducasse Education  คือส่วนหนึ่งของ Alain Ducasse Entreprise ซึ่งพัฒนาอย่างเข้มแข็งและสร้างประสบการณ์สุดพิเศษไม่เหมือนใครด้วยการเปิดภัตตาคารถึง 24 แห่งใน  8  ประเทศ รวมทั้งคอลเล็คชั่นโรงแรมและอาหารมากกว่า  550 แห่ง ในฝรั่งเศสและต่างประเทศ

ให้ความรู้

เป้าหมายของ Alain Ducasse Education คือการให้ความรู้คนในยุคต่อไปซึ่งเป็นยุคที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการประกอบอาหารและศิลปะการทำขนมอบจะเป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติที่สุด เรามอบการศึกษาที่มีมาตรฐานระดับโลก ความเข้มงวด นวัตกรรม และความคิดสร้างสรรค์

Alain Ducasse Education พัฒนาหลักสูตรการศึกษาที่ให้ความสำคัญกับความเป็นนานาชาติเพื่อผลิตบุคลากรที่มีความเป็นเลิศ

สถาบัน Gastronomicom เป็นสถาบันสอนการทำครัวระดับนานาชาติ ก่อตั้งเมื่อ 7 ปีที่แล้ว โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่ม และ ครูผู้ฝึกสอนล้วนเป็นผู้ที่มีความรู้และประสบการณ์หลายปีในการทำงานในภัตตาคารชั้นสูงของโรงแรม

สถาบัน Gastronomicom เปิดสอน การทำครัวหรือการทำขนมสไตล์ฝรั่งเศสระดับหนึ่งดาวมิชลินซึ่งรู้จักกันดีในมาตรฐานการวัดคุณภาพระดับสูงของภัตตาคารโรงแรมหรือร้านอาหาร นอกจากนี้ยังมี การสอนเรื่องไวน์ฝรั่งเศสที่การเรียนการสอนในแต่ละสัปดาห์นักเรียนจะได้เรียนรู้โดยการชิมรสชาติของไวน์และคุณภาพการบริการไวน์ของภัตตาคารระดับมาตรฐานมิชลินทั่วโลก

การสอนการทำครัวในระดับ Gastronomyจะเปิดโอกาสให้ผู้เรียนได้ก้าวเข้าสู่การประกอบอาชีพในด้านบริการอาหารและเครื่องดื่มระดับประเทศและระดับนานาชาติซึ่งปัจจุบันการประกอบอาหารและเครื่องดื่มสไตล์ Gastronomyถือว่าเป็นที่ต้องการอย่างมากในธุรกิจการบริการอาหารและเครื่องดื่มในหลายๆประเทศทั่วโลก

สถาบัน Gastronomicom ตั้งอยู่ในเมืองชายทะเล Le Cap d Agde ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สายงามและมีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งเนื่องจากภูมิประเทศและภูมิอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียนที่มีแสงแดดเกือบตลอดทั้งปี ตั้งอยู่ห่างจากเมือง Montpellier ประมาณ 50 กิโลเมตร หรือ ครึ่งชั่วโมงโดยรถไฟ และ อยู่ห่างจากเขตชายแดนประเทศสเปนประมาณ 120 กิโลเมตร หรือ 1 ชั่วโมง โดยรถยนต์