หลักสูตรวิชาชีพระยะสั้น 

+ นักทำแพทเทิร์นอุตสาหกรรม

+ แฟชั่นดีไซเนอร์

+ ออกแบบภายใน และ การใช้ 2D/3D CAD

+ นักทำแพทเทิร์นรองเท้า

+ การตัดเย็บสำหรับเสื้อผ้าผู้ชาย

 

หลักสูตรปริญญาโท (1 ปี)

+ การวาดเทคนิคสำหรับแฟชั่น 

หลักสูตรนี้มุ่งเน้นให้ผู้เรียนมีความชำนาญเฉพาะทางและมีทักษะในเชิงเทคนิคและปฏิบัติการในสาขา กราฟฟิกดีไซน์ แพทเทิร์นดีไซน์ โดยใช้โปรแกรม CAD ที่ทันสมัย

+ การออกแบบเครื่องประดับ สินค้าหนัง รองเท้า และแว่นตา 

โลกของจิลเวอรี่และเครื่องประดับมีความซับซ้อน ต้องอาศัยทั้งเทคนิคแบบดั้งเดิมและเทคโนโลยีสมัยใหม่  รวมทั้งต้องศึกษาการพัฒนาอุตสาหกรรมเครื่องประดับล่าสุด

+ ศิลปะและงานฝีมือสำหรับการออกแบบเสื้อผ้าเพื่อโอเปร่าและบัลเล่ต์

+ การออกแบบเสื้อผ้าถักแบบสร้างสรรค์ 

+ การสื่อสารและการตลาดนานาชาติสำหรับสไตล์อิตาเลียน

นักเรียนของเราจะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดนานาชารติสำหรับอิตาเลียนสไตล์ด้วยทักษะเฉพาะทาง ซึ่งได้แก่การใช้งานเว็บไซต์และโปรแกรมกราฟฟิก การแก้ไขภาพ และอื่นๆ รวมทั้งมีความรู้ความเข้าใจนโยบายของตลาดต่างประเทศ

หลักสูตร 3 ปี

+ คอสตูมและแฟชั่นดีไซน์

+ แฟชั่นเอดิเตอร์ สไตล์ลิ่ง และการสื่อสาร

+ มีเดียดีไซน์และศิลปะมัลติมีเดีย

ผู้สำเร็จหลักสูตรนี้จะเป็นผู้เชี่ยวชาญที่มีคุณสมบัติเพียบพร้อม มีทักษะทั้งด้านสไตล์และเทคนิค ซึ่งสามารถเข้าทำงานแผนกสิ่งทอหรือเสื้อผ้าของบริษัทใดก็ได้

+ ดีไซน์และสถาปัตยกรรมภายใน

ผู้สำเร็จหลักสูตรนี้จะเป็นนักออกแบบภายในที่มีความชำนาญสูง มีทักษะเป็นเลิศ ทั้งการวางแผน การออกแบบ และการใช้งานซอฟท์แวร์ทั้ง 2D และ 3D

 + กราฟฟิคดีไซน์และนิเทศศิลป์

หลักสูตรนี้จะผลิตผู้เชี่ยวชาญที่สามารถทำงานได้ในสาขามัลติมีเดีย การสื่อสารแบบอินเทอร์แอคทีฟและไฮเปอร์มีเดีย

เกี่ยวกับ Accademia della Moda

Accademia della Moda เปิดสอนและอบรมด้านแฟชั่นและดีไซน์  ก่อตั้งขึ้นในปี 1964 โดยช่างตัดเสื้อผู้เชี่ยวชาญ Domenico Lettieri และในปัจจุบันคือสถาบันที่ทำให้คนรุ่นใหม่ที่ฝันอยากมีอาชีพด้านดีไซน์และแวดวงศิลปะเป็นจริง สถาบันแห่งนี้เปิดสอนทั้งแบบเต็มเวลาสำหรับนักเรียน แบบเฉพาะทางสำหรับมืออาชีพ โดยทุกหลักสูตรได้รับการรับรองคุณสมบัติ เน้นการเรียนการสอนแบบผสมผสานหลายสาขา เพราะสิ่งทีต้องคำนึงถึงสำหรับวงการแฟชั่นและดีไซน์มีทั้งภาพลักษณ์ การสื่อสาร การตลาด และอื่นๆอีกมากมาย

Accademia della Moda เปิดสอนหลักสูตรที่หลากหลาย เช่น แฟชั่น การออกแบบภายใน การทำแพทเทิร์น เป็นต้น วิชาที่เปิดสอนมีตั้งแต่การทำวิจัยเชิงการค้าไปจนถึงการออกแบบเชิงอุตสาหกรรมสิ่งทอ เสื้อผ้า และรองเท้า สำหรับการออกแบบภายใน นักเรียนจะได้ใช้ระบบ  CAD ที่ทันสมัยที่สุด ทุกหลักสูตรสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้จริงในการทำงานหลังจบการศึกษา เนื่องจากเนื้อหาหลักสูตรถูกออกแบบให้ตอบโจทย์ความต้องการที่แท้จริงของอุตสาหกรรม คณาจารย์และเจ้าหน้าที่เป็นผู้เชี่ยวชาญที่คอยอัพเดทข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับแฟชั่นและดีไซน์อยู่เสมอ เพื่อนำมาพัฒนาแผนการเรียนการสอน

ทุกหลักสูตรของเรามุ่งเน้นผลิตนักเรียนให้เป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางในแวดวงแฟชั่นและดีไซน์ โดยสามารถทำงานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น อุตสาหกรรมต่างๆ สตูดิโอแฟชั่น เวิร์คช็อปงานฝีมือ หรือฟรีแลนซ์

ทำเลที่ตั้งของ Accademia della Moda

Accademia della Moda มีแคมปัสหลักอยู่ที่ Naples (Campania, Italy) ใกล้กับ Central Station นอกจากนี้ยังมีแคมปัสสำหรับถ่ายทอดทางดาวเทียมอยู่ที่  Frattamaggiore ใน Naples เช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่ามีบริษัทจำนวนมากที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับสิ่งทอและอุตสาหกรรมเสื้อผ้า รวมทั้งยังเป็นหนึ่งในศูนย์รวมอุตสาหกรรมแฟชั่นและดีไซน์ที่สำคัญที่สุดทางตอนใต้ของอิตาลีอีกด้วย

ทุกแคมปัสมีพื้นที่กว้างขวางสำหรับทำเวิร์คช็อปและกิจกรรมการเรียนการสอน ห้องเรียนได้รับการติดตั้งอุปกรณณ์ที่ทันสมัยที่สุดสำหรับโลกแฟชั่นและดีไซน์

VISH Vesuvio International School of Hospitality

Vesuvio International School of Hospitality (VISH) คือสถาบันนานาชาติที่เปิดรับทั้งนักเรียนในและต่างประเทศเพื่อสร้างบรรยากาศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม มุ่งเน้นสอนและฝึกหัดนักเรียนอย่างมืออาชีพ มีการเรียนการสอนที่เน้นภาคปฏิบัติ ในสาขาที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจ ธุรกิจบริการ หรือการบริหารการท่องเที่ยว คณาจารย์ของที่นี่มีคุณภาพ ประสบการณ์สูง มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ ทั้งในฐานะนักวิชาการ นักเศรษฐกิจ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง นักเขียน เชฟ  นอกจากนี้ทุกหลักสูตรของเราเน้นทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ โดยสอนเป็นภาษาอังกฤษ สถาบันของเรามีการสอนที่เป็นเลิศและสนับสนุนให้นักเรียนเรียนรู้จากการฝึกฝนปฏิบัติเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์  รวมทั้งยังเตรียมความพร้อมให้นักเรียนมีความรู้และทักษะที่จำเป็นต้องการทำงานจริงในอนาคต  และอยู่ในบรรยากาศการเรียนรู้ที่มีความเป็นนานาชาติ

แคมปัส

VISH ตั้งอยู่ใจกลาง Naples ในประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นแหล่งประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม และวัฒนธรรมที่สำคัญของยุโรป

รับรองคุณวุฒิโดย

VISH ได้รับการรับรองคุณวุฒิโดย State Government (Regione Campania) และ IDEL Management (Brussels)

ภาคเรียน

 

ICIF เป็นสถาบันการฝึกสอนการทำครัว โดยสมาคมมูลนิธิสภาวัฒนธรรมประจำภูมิภาคของอิตาลี มีจุดประสงค์หลักคือ เน้นการส่งเสริมประเพณีการทำอาหารสไตล์ Enogastronomicและ ผลิตภัณฑ์อาหารทางการเกษตรของประเทศอิตลี ให้เป็นที่รู้จักในต่างประเทศผ่านสถาบันฝึกสอนการทำอาหารและการจัดนิทรรศการนำเสนอการส่งเสริมต่างๆ

นับตั้งแต่การก่อตั้งเมื่อปี 1991 ICIF ได้เสนอหลักสูตรปริญญาโทและหลักสูตรระยะสั้น(สำหรับบุคคลทั่วไปและบุคคลในสาขาอาชีพ) และได้พัฒนาหลักสูตร Refresher Course สำหรับกลุ่มนักปรุงอาหารมืออาชีพระดับนานาชาติ อธิเช่น กลุ่ม Chef กลุ่ม Sommelier และกลุ่มบุคคลของภัตตาคารร้านอาหารต่างๆ ด้วยความหวังที่จะเป็นผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับอาหารและวัฒนธรรมการประกอบอาหารของอิตลี หลังจากหลายปีที่ฝึกสอนมีนักเรียนที่จบหลักสูตรและได้รับมอบใบประกาศนียบัตรแล้วหลายรุ่น จากหลายประเทศทั่วโลก ได้แก่ Australia, Bermudas, Brazil, Canada, China, Cyprus, Korea, Philippines, Germany, Japan, Hong Kong, India, Israel, Lebanon, Mexico, Peru, Russia, United States, Singapore, Sweden, Thailand, Taiwan, Venezuela และ แน่นอน นักเรียนจาก Italy เอง

Since 1954 SPD has worked with Italian design, seen it grow and develop into what we know it as today. The artist Nino di Salvatore set up SPD in 1954. As a painter and sculpturer, he has captivated and brought together artists, designers, professionals and students from across five different continents. Bruno Munari, Gio Ponti, Max Huber, Pino Tovaglia, Isao Hosoe have all taught at SPD. Guests at the school include Achille Castiglioni, Rodolfo Bonetto, Roberto Sambonet, Donald Norman and Tomato. Today, working along side our young designers, experimenting with real projects and designs, training new talent are Piero Lissoni, Stefano Giovannoni, Denis Santachiara, Andrea Branzi.

 

OVERVIEW

La Scuola di Cucina is an Italian school with international appeal aiming for excellence in the culinary field. Courses are designed to export the best of the Italian culinary tradition abroad. The school is furnished with modern equipment which, together with the quality of teachers, guarantees the best professional training.

 LOCATION

Special laboratories of the Borgo Palace Hotel, Tuscany

COURSES