หลักสูตรวิชาชีพระยะสั้น 

+ นักทำแพทเทิร์นอุตสาหกรรม

+ แฟชั่นดีไซเนอร์

+ ออกแบบภายใน และ การใช้ 2D/3D CAD

+ นักทำแพทเทิร์นรองเท้า

+ การตัดเย็บสำหรับเสื้อผ้าผู้ชาย

 

หลักสูตรปริญญาโท (1 ปี)

+ การวาดเทคนิคสำหรับแฟชั่น 

หลักสูตรนี้มุ่งเน้นให้ผู้เรียนมีความชำนาญเฉพาะทางและมีทักษะในเชิงเทคนิคและปฏิบัติการในสาขา กราฟฟิกดีไซน์ แพทเทิร์นดีไซน์ โดยใช้โปรแกรม CAD ที่ทันสมัย

+ การออกแบบเครื่องประดับ สินค้าหนัง รองเท้า และแว่นตา 

โลกของจิลเวอรี่และเครื่องประดับมีความซับซ้อน ต้องอาศัยทั้งเทคนิคแบบดั้งเดิมและเทคโนโลยีสมัยใหม่  รวมทั้งต้องศึกษาการพัฒนาอุตสาหกรรมเครื่องประดับล่าสุด

+ ศิลปะและงานฝีมือสำหรับการออกแบบเสื้อผ้าเพื่อโอเปร่าและบัลเล่ต์

+ การออกแบบเสื้อผ้าถักแบบสร้างสรรค์ 

+ การสื่อสารและการตลาดนานาชาติสำหรับสไตล์อิตาเลียน

นักเรียนของเราจะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดนานาชารติสำหรับอิตาเลียนสไตล์ด้วยทักษะเฉพาะทาง ซึ่งได้แก่การใช้งานเว็บไซต์และโปรแกรมกราฟฟิก การแก้ไขภาพ และอื่นๆ รวมทั้งมีความรู้ความเข้าใจนโยบายของตลาดต่างประเทศ

หลักสูตร 3 ปี

+ คอสตูมและแฟชั่นดีไซน์

+ แฟชั่นเอดิเตอร์ สไตล์ลิ่ง และการสื่อสาร

+ มีเดียดีไซน์และศิลปะมัลติมีเดีย

ผู้สำเร็จหลักสูตรนี้จะเป็นผู้เชี่ยวชาญที่มีคุณสมบัติเพียบพร้อม มีทักษะทั้งด้านสไตล์และเทคนิค ซึ่งสามารถเข้าทำงานแผนกสิ่งทอหรือเสื้อผ้าของบริษัทใดก็ได้

+ ดีไซน์และสถาปัตยกรรมภายใน

ผู้สำเร็จหลักสูตรนี้จะเป็นนักออกแบบภายในที่มีความชำนาญสูง มีทักษะเป็นเลิศ ทั้งการวางแผน การออกแบบ และการใช้งานซอฟท์แวร์ทั้ง 2D และ 3D

 + กราฟฟิคดีไซน์และนิเทศศิลป์

หลักสูตรนี้จะผลิตผู้เชี่ยวชาญที่สามารถทำงานได้ในสาขามัลติมีเดีย การสื่อสารแบบอินเทอร์แอคทีฟและไฮเปอร์มีเดีย

เกี่ยวกับ Accademia della Moda

Accademia della Moda เปิดสอนและอบรมด้านแฟชั่นและดีไซน์  ก่อตั้งขึ้นในปี 1964 โดยช่างตัดเสื้อผู้เชี่ยวชาญ Domenico Lettieri และในปัจจุบันคือสถาบันที่ทำให้คนรุ่นใหม่ที่ฝันอยากมีอาชีพด้านดีไซน์และแวดวงศิลปะเป็นจริง สถาบันแห่งนี้เปิดสอนทั้งแบบเต็มเวลาสำหรับนักเรียน แบบเฉพาะทางสำหรับมืออาชีพ โดยทุกหลักสูตรได้รับการรับรองคุณสมบัติ เน้นการเรียนการสอนแบบผสมผสานหลายสาขา เพราะสิ่งทีต้องคำนึงถึงสำหรับวงการแฟชั่นและดีไซน์มีทั้งภาพลักษณ์ การสื่อสาร การตลาด และอื่นๆอีกมากมาย

Accademia della Moda เปิดสอนหลักสูตรที่หลากหลาย เช่น แฟชั่น การออกแบบภายใน การทำแพทเทิร์น เป็นต้น วิชาที่เปิดสอนมีตั้งแต่การทำวิจัยเชิงการค้าไปจนถึงการออกแบบเชิงอุตสาหกรรมสิ่งทอ เสื้อผ้า และรองเท้า สำหรับการออกแบบภายใน นักเรียนจะได้ใช้ระบบ  CAD ที่ทันสมัยที่สุด ทุกหลักสูตรสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้จริงในการทำงานหลังจบการศึกษา เนื่องจากเนื้อหาหลักสูตรถูกออกแบบให้ตอบโจทย์ความต้องการที่แท้จริงของอุตสาหกรรม คณาจารย์และเจ้าหน้าที่เป็นผู้เชี่ยวชาญที่คอยอัพเดทข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับแฟชั่นและดีไซน์อยู่เสมอ เพื่อนำมาพัฒนาแผนการเรียนการสอน

ทุกหลักสูตรของเรามุ่งเน้นผลิตนักเรียนให้เป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางในแวดวงแฟชั่นและดีไซน์ โดยสามารถทำงานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น อุตสาหกรรมต่างๆ สตูดิโอแฟชั่น เวิร์คช็อปงานฝีมือ หรือฟรีแลนซ์

ทำเลที่ตั้งของ Accademia della Moda

Accademia della Moda มีแคมปัสหลักอยู่ที่ Naples (Campania, Italy) ใกล้กับ Central Station นอกจากนี้ยังมีแคมปัสสำหรับถ่ายทอดทางดาวเทียมอยู่ที่  Frattamaggiore ใน Naples เช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่ามีบริษัทจำนวนมากที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับสิ่งทอและอุตสาหกรรมเสื้อผ้า รวมทั้งยังเป็นหนึ่งในศูนย์รวมอุตสาหกรรมแฟชั่นและดีไซน์ที่สำคัญที่สุดทางตอนใต้ของอิตาลีอีกด้วย

ทุกแคมปัสมีพื้นที่กว้างขวางสำหรับทำเวิร์คช็อปและกิจกรรมการเรียนการสอน ห้องเรียนได้รับการติดตั้งอุปกรณณ์ที่ทันสมัยที่สุดสำหรับโลกแฟชั่นและดีไซน์

Since 1954 SPD has worked with Italian design, seen it grow and develop into what we know it as today. The artist Nino di Salvatore set up SPD in 1954. As a painter and sculpturer, he has captivated and brought together artists, designers, professionals and students from across five different continents. Bruno Munari, Gio Ponti, Max Huber, Pino Tovaglia, Isao Hosoe have all taught at SPD. Guests at the school include Achille Castiglioni, Rodolfo Bonetto, Roberto Sambonet, Donald Norman and Tomato. Today, working along side our young designers, experimenting with real projects and designs, training new talent are Piero Lissoni, Stefano Giovannoni, Denis Santachiara, Andrea Branzi.

 

ACCADEMIA DEL LUSSO: School of Fashion & Design

=== ภาพรวม ===

โรงเรียนแฟชั่นและการออกแบบจากอิตาลีที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาสู่เส้นทางการเป็นดีไซน์เนอร์ชั้นเยี่ยมทั้งในอุตสาหกรรมแฟชั่น  การออกแบบไปจนถึงแบรนด์ชั้นนำ

โรงเรียนตั้งอยู่ที่มิลานเมืองแห่งศิลปะและแฟชั่น  ACCADEMIA DEL LUSSO มอบมาตรฐานการศึกษาคุณภาพเพร้อมเรียนรู้การปฏิบัติจริงในโลกของแฟชั่นและดีไซน์อย่างมืออาชีพผ่านการเรียนการสอนนอกกรอบสร้างสรรค์และทันสมัย

=== ทำเลที่ตั้ง ===

เมืองมิลานโดยมีโรงเรียนตั้งอยู่ 2 แห่ง: No.5 Via Montenapoleone และ Via Chioggia 2/4

ภาพโดยรวมของ IED Industrial Design School in Italy

Istituto Europe di Design (IED) เป็นสถาบันระดับอุดมศึกษาขั้นสูงทางด้านการออกแบบ (design) ซึ่งประกอบด้วย การออกแบบผลิตภัณฑ์ Industrial design in Italy,  Faishion Design  , Visual communication และ การจัดการด้านความคิดสร้างสรรค์ (Management of disciplines)  สถาบัน IED ก่อตั้งขึ้นในปี 2509 ซึ่งเปิดก่อนที่มหาวิทยาลัยทางด้านการออกแบบในอิตาลีจะเป็นที่นิยม  IED เป็นสถาบันที่สร้างสรรค์ มีการเน้นการปฎิบัติที่เป็นไปได้จริง และมีโครงสร้างทางวัฒนธรรมที่แข็งแรง

นักศึกษาของสถาบันIED มีตั้งแต่สายอาชีพที่มีความเชี่ยวชาญจนถึงระดับวิชาการชั้นสูง  IED เป็นความสำเร็จของผู้ก่อตั้งและประธานคนปัจจุบันซึ่งก็คือ คุณฟรานเซสโก โมเรลลี่ ที่เป็นผู้ผลักดันนโยบาย “ความรู้และรู้ที่จะทำ” (Knowledge and Know-how) ที่เป็นเบื้องหลังความสำเร็จของโครงการต่างๆของ IED

ทุกวันนี้ IED เป็นมหาวิทยาลัยนานาชาติในระดับอุดมศึกษา ที่มีเครือข่ายที่อิตาลี สเปนและบราซิล  IED ได้เริ่มที่จะขยายในระดับนานาชาติในประเทศที่มีความแข็งแรงทางเศรษฐกิจ โดยเริ่มจากประเทศจีน IED กำลังขยายไปที่ประเทศดาวรุ่งหรือประเทศใหม่ๆที่เปิดให้ลงทุน ปัจจุบันนี้แนวทางการศึกษาที่น่าสนใจ คือศึกษาด้านศิลปะและการออกแบบที่เน้นไปที่สภาพแวดล้อม ความยั่งยืน และความสุดยอดจากคำว่า ทำในอิตาลี Made in Italy ซึ่งทั้งหมดนี้มีในหลักสูตร การออกแบบผลิตภัณฑ์ของ IED

ประวัติ  Industrial Design School in Italy

IED คงไว้ซึ่งกลิ่นอายของอิตาลี แต่ปัจจุบันนี้มีความเป็นสถาบันนานาชาติ ซึ่งเรามีสถานที่ให้นักศึกษาเลือกเรียนที่ มิลาน โรม ตูริน เวนิส ฟรอเรนซ์ คาลเกียรี่ โคโม่ แมดริด บาเซโรนา เซาเปาโล และ ริโอ เดอจาเนโร

มหาวิทยาลัยมีหลักสูตร 3 ปีในระดับอุดมศึกษาในหลักสูตร Fashion design, Industrial design in Italy Visual communication, หลักสูตรพัฒนาระดับอาชีพ และหลักสูตรขั้นสูงและระดับปริญญาโท

Industrial design in Italy

ตั้งแต่ปี 1966 เป็นต้นมา ทาง IED ได้พัฒนา วิธีการการเรียนการสอนโดยผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีและการทดลองทำ โดยยึดหลักพื้นฐานจาก แนวคิดสร้างสรรค์ การพัฒนาจากการทำโครงการ การผสมผสานการออกแบบหรือสื่อสารแผนงาน ในมุมมองจากการตลาด วิธีการต่างๆจะถูกสร้างสรรค์จากอาจารย์ของ IED ซึ่งมีประสบการจริงในแต่ละส่วนของงานออกแบบ

วิสัยทัศน Industrial Design School in Italy

โลกปัจจุบันแคบลง IED ได้วางตำแหน่งของตัวเองเป็นสถาบันการศึกษาขั้นสูงในการสร้างสรรค์ ซึ่งได้โฟกัสในสิ่งที่แตกต่าง และสิ่งใหม่ๆใน Industrial Design School in Italy

เครือข่ายกับบริษัท Industrial Design School in Italy

ตั้งแต่ IED ได้ก่อตั้งขึ้นมา เป้าหมายและวัตถุประสงค์ของเราไม่เคยเปลี่ยนแปลง ทุกๆวันการสอนของเราได้มีการสร้างสรรค์ และเปลี่ยนแปลงให้เข้ากับธุรกิจทั้งในและระดับนานาชาติของสังคมของผู้ที่ทำงานและกลุ่มของคนรุ่นใหม่ที่เป็นตัวแทนของอนาคต ความสัมพันธ์นี้ ขึ้นอยู่กับความมุ่งมั่นที่จะเดินไปข้างหน้าและเรียนรู้จากประสบการณ์ที่ไม่ได้ผ่านระบบ

ทุกๆปี บริษัทเกือบ 100 บริษัทได้ร่วมมือที่จะให้นักศึกษา IED ได้เข้าไปฝึกงานในหลายหลายทางซึ่งพวกเขาก็สามารถเข้าไปสู่ตลาดแรงงานได้ง่าย การทำสำรวจโครงการ การสร้างสรรค์การแข่งขัน workshop, โครงการพิเศษต่างๆก็เป็นขั้นตอนทั่วไปที่ใช้ระหว่าง IED กับบริษัท นี่ก็เป็นโอกาสที่ดีของนักศึกษาที่ได้เรียนรู้โดยการเปรียบเทียบระหว่างการทำงานกับการเข้าไปอยู่ในสังคมจริง.

ต้องขอขอบคุณเครือข่ายที่ใหญ่ที่รวมไปถึง บริษัท สถาบันและมหาวิทยาลัยในเรือข่าย IED ไม่เพียงแต่เป็นสถาบันที่สอนนักศึกษาเท่านั้นแต่ยังเป็นเครื่องมือสำหรับนักศึกษาที่จะพัฒนาความสามารถและแสดงผลงานของเขาเหล่านั้น

Armani, Ferrari, Ducati, Dolce&Gabbana, Benetton Group, BMW, Siemens, Red Bull, Apple, Vodafone, Microsoft Universal Pictures, Prada and Nokia เป็นแบรนด์ต่างๆที่ร่วมมือกับสถาบันที่จะขัดเกลานักศึกษาใน Industrial Design School in Italy

วิชาชีพด้าน Industrial Design School in Italy

Career Prospects Product Design School in Italy

ด้วยความสัมพันธ์ที่ดีมากกับโลกธุรกิจ ทำให้ นักศึกษาของ IED ประสพความสำเร็จที่จุดสิ้นสุดของการเรียนรู้ ได้พบกับประสพการทำงานจริงทันที แผนกบริการด้านอาชีพจะส่ง portfolio ให้กับบริษัทชั้นนำ นัดสัมภาษณ์ให้นักศึกษา ประสานงาน ช่วยเหลือนักศึกษาและสอดส่องดูแล ช่วงที่อยู่ระหว่างการหาบริษัท ทางแผนกนี้จะช่วยอบรมนักศึกษาเรื่องต่างๆเช่นการทำ cv การเตรียมตัวสัมภาษณ์งาน

Industrial Design School in Italy

ช่วงของการฝึกงานจะประกอบไปด้วย การเรียนรู้ที่หน้างานในบริษัทที่มีโครงการกับ IED ช่วงเวลาฝึกงานนี้จะอยู่ระหว่าง 2-6 เดือน ที่นักศึกษาจะต้องทำโครงการจริง

นอกจากการฝึกงานแล้วนักศึกษายังสามารถที่เข้าร่วมโครงการจริงเช่นเป็นที่ปรึกษาโครงการ ไม่ว่าจะเป็นบุคคลหรือกลุ่มซึ่งจะนำโดยอาจารย์ ที่ทำหน้าที่เป็นติวเตอร์ อาจารย์จะส่งเสริมทีมในการจัดการความสัมพันธ์ระหว่างบริษัทกับลูกค้า ในการพัฒนาโครงการ การเตรียมรายงานขั้นตอนสุดท้าย  การนำเสนอโครงการต่อบริษัทเจ้าของสินค้าในสถานการจริง

ผู้จัดการ Career Service ของ IED จะทำกิจกรรมเหล่านี้ และถ้าการสัมภาษณ์ประสบผลสำเร็จก็จะจับตาดูต่อที่รายงาน

NABA เป็นที่รู้จักกันดีในวงการศิลปะและดีไซน์ เป็นสถาบันที่มีนักศึกษากว่า 48 ประเทศ มาร่วมเรียนรู้ร่วมกัน จากประเทศสหรัฐอเมริกา เอเชีย ยุโรปและลาตินอเมริกา และเริ่มตั้งแต่ปีนี้ ได้ปรับให้เป็นสถาบันการศึกษาระดับนานาชาติ โดยเปิดการสอนเพิ่มเติมจากภาษาอิตาเลียน มาเป็นสอนภาษาอังกฤษสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ซึ่งทำให้มีความสะดวกมากขึ้นในการศึกษาของประเทศต่างๆโดยไม่ต้องเสียเวลา เรียนภาษาอิตาลี ก่อนเข้าศึกษาในหลักสูตร

สถาบัน NABA หลักสูตรที่เปิดสอน ระดับปริญญาตรี , ปริญญาโทและปริญญาเอก

กระทรวงศึกษาของอิตาลีได้รับรองหลักสูตรการศึกษาของ NABA ในด้านคุณภาพการศึกษา

ในขณะเดียวกันสถาบันก็ที่เป็นที่ยอมรับของนักเรียนในด้านความคิดสร้างสรรค์สถาบันของเราเป็นสถาบันเอกชนแห่งแรกที่ได้รับการรับรองหลักสูตรการศึกษาด้านศิลปะและการออกแบบจากกระทรวงศึกษาของอิตาลี ในยุโรป และทั่วโลก

ตั้งแต่แรกเริ่มก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2531 เป็นต้นมา  เรามีเป้าหมายแน่ชัดในภารกิจของเรา คือส่งเสริมและสร้างสรรค์นักเรียน   โดยช่วยเหลือนักเรียนให้มีการพัฒนาการทางด้านศิลปะและการออกแบบ  ไปสู่การเป็นนักออกแบบระดับมืออาชีพ

ซึ่งบรรดาอาจารย์ผู้สอน จะเป็นหลักของการก้าวสู่ความสำเร็จของเรา พวกเขามาจากสถาบันชั้นนำด้านออกแบบ และเป็นสถาปนิกจากบริษัทสถาปัตยกรรมชั้นนำ บริษัททางด้านแฟชั่น บริษัทโฆษณา ตัวแทนทางการตลาด และสถาบันทางด้านศิลปะและวัฒนธรรม สิ่งเหล่านี้ได้ถูกนำมาใช้ในการเรียนการสอนและงานโครงการต่างๆ  ซึ่งนักเรียนจะได้เรียนรู้  และทดลองปฏิบัติด้วยตนเอง เพื่อความสำเร็จในอนาคต