5 เหตุผลที่ควรเรียน”บริหารธุรกิจบริการ”ที่เลส์ โรชส์

มีเหตุผลมากมายที่ทำให้ เลส์ โรชส์ (Les  Roches Global Hospitality Education) เป็นหนึ่งในสถาบันที่ดีที่สุดในการเรียนสาขาธุรกิจบริการและบริหารธุรกิจ จากผลสำรวจล่าสุดของ QS World University Rankings by Subject 2017  พบว่า เลส์ โรชส์ ติดอันดับสถาบันบริหารธุรกิจบริการ Top 5 ของโลก และนี่ก็คือ 5 เหตุผลที่ควรเรียน “บริหารธุรกิจบริการ” ที่เลส์ โรชส์

 

  1. เรียนรู้พื้นฐานทุกอย่าง

ไม่ว่าจะเป็น อาหารและเครื่องดื่ม (F&B – Food & Beverage) ห้องพัก (Rooms Division) รายได้ (Revenue)  การบริหารจัดการอาคารสถานที่ (Facilities Management) ทรัพยากรบุคคล (HR – Human Resource)  และอื่นๆอีกมากมาย ถูกรวบรวมไว้ในหลักสูตรของเลส์ โรชส์ ซึ่งจะทำให้มุมมองที่คุณมีต่อ”ธุรกิจบริการ”เปลี่ยนไป มาสัมผัสสิ่งสำคัญที่ทำให้ธุรกิจโรแรมเติบโตด้วยตัวคุณเอง พร้อมเรียนรู้ที่จะนำความรู้และทักษะด้านบริหารธุรกิจบริการไปประยุกต์ใช้กับธุรกิจอื่นๆ

 

  1. เลือกสาขาเฉพาะทาง

สนใจนวัตกรรม อยากทำงานด้านการเงิน หรืออยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ไม่ว่าความฝันของคุณคืออะไร คุณก็สามารถทำให้เป็นจริงได้ที่เลส์ โรชส์ โดยสามารถเลือกสาขาวิชาเฉพาะทางที่หลากหลาย เช่น สุขภาพและความสุขสบาย (health & wellness) การตลาด (marketing) การบริหารจัดการงานอีเว้นท์ (event management) เป็นต้น เลือกสาขาเฉพาะทางที่ต้องการแล้วพัฒนาความรู้ความเชี่ยวชาญในสาขานั้นๆผ่านทางการทำวิจัย การทำโปรเจ็คท์ หรือการทำวิทยานิพนธ์ ที่นี่ คุณจะได้เลือกเส้นทางการเรียนตามใจรักเพื่อก้าวสู่อาชีพที่ใช่ในอนาคต

 

  1. เรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญตัวจริงในแวดวงธุรกิจบริการ

จากครัวสู่ห้องเรียน เรียนและทำงานกับผู้สอนที่เป็นผู้เชี่ยวชาญตัวจริงในสาขาธุรกิจบริการโดยตรง ที่เลส์ โรชส์ อาจารย์ของคุณจะถ่ายทอดประสบการณ์จริงที่ได้จากการทำงานในธุรกิจบริการนานาชาติ อาจารย์ทุกคนพร้อมที่จะตอบคำถามหากคุณมีข้อสงสัย และยินดีให้คำปรึกษาหรือแม้แต่กระทั่งพูดคุยทั่วไป ในขณะเดียวกัน เลส์ โรชส์ ยังเชิญวิทยากรมาบรรยายถึงแคมปัส เพื่อเปิดโอกาสให้คุณได้พบและพูดคุยกับบริษัทชื่อดังด้านธุรกิจบริการอย่างใกล้ชิด

 

  1. เรียนรู้นอกห้องเรียน

จะมีอะไรดีไปกว่าการเรียนการบริหารธุรกิจบริการด้วยการลงมือทำงานจริง ลับฝีมือและความสามารถในการบริหารจัดการงานอีเว้นท์ด้วยการจัดงานอีเว้นท์ขึ้นจริงๆ เสริมสร้างค์พรสวรรค์ด้านอาหารและเครื่องดื่มด้วยการทำและเสิร์ฟอาหารในครัวและภัตตาคารของจริง ทดสอบตัวเองและจุดประกายทักษะในการสร้างธุรกิจเป็นของตัวเองด้วยการลงแข่งขันด้านธุรกิจบริการระดับโลก ที่เลส์ โรชส์ คุณจะมีโอกาสเรียนรู้และพัฒนาตัวเองนอกห้องเรียนอยู่ตลอดเวลา นอกจากที่กล่าวมาแล้วนั้น คุณยังจะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ทำงานระหว่างฝึกงานอีกด้วย

 

 

  1. มีมุมมองแบบสากล

จะมีที่ไหนนอกจากเลส์ โรชส์ ที่คุณจะได้เรียนร่วมกับเพื่อนที่มาจากกว่า 100 เชื้อชาติ สามารถย้ายไปเรียนที่แคมปัสประเทศอื่นๆในเครือได้ เรียนปริญญาตรีโกลบอลใน 3 ประเทศ (สวิส จีน และสเปน) พร้อมฝึกงานในอีก 2 ประเทศ ทัศนศึกษาและดูงานที่บริษัทชั้นนำในแวดวงธุรกิจบริการทั่วโลก และเป็นสมาชิกเครือข่ายศิษย์เก่าที่มีสมาชิกมากถึง 12,000 คน ใน 130 ประเทศทั่วโลก เรียนที่เลส์ โรชส์ ก็เหมือนมีโลกทั้งใบเป็นห้องเรียนเลยก็ว่าได้

 

 

บทความต้นฉบับ

http://blog.lesroches.edu/the-industry/5-reasons-to-study-hospitality-at-les-roches/

 

แปลและเรียบเรียง Ekthana Education Services