The American School in Switzerland (TASIS)

TASIS มอบการศึกษาระบบอเมริกันที่ดีที่สุดและประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมแบบฉบับยุโรป เปิดหลักสูตรนานาชาติ (IB- International Baccalaureate)  และหลักสูตรอเมริกัน (American High School Diploma) พร้อมสนับสนุนให้นักเรียนฝึกทักษะความเป็นผู้นำ ค้นหาความสามารถและความถนัดผ่านทางกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกีฬา ศิลปะ หรือทัศนศึกษา เมื่อ 60 ปีที่แล้ว M. Crist Fleming ก่อตั้ง TASIS ขึ้นในฐานะโรงเรียนประจำระบบอเมริกันในใจกลางยุโรป การเรียนการสอนถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการเตรียมความพร้อมให้นักเรียนสอบเข้าวิทยาลัยและมหาวิทยาลัย และเปิดโอากาสให้นักเรียนเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมของยุโรปไปในเวลาเดียวกัน ในปัจจุบัน มีนักเรียนไปกลับและประจำรวมทั้งสิ้น 735 คน เปิดรับตั้งแต่ระดับเตรียมอนุบาล โดยมีนักเรียนอายุ 12-19 ปี จำนวน 265 คนพักอาศัยในแคมปัส ที่นี่มีนักเรียนมาจากประเทศต่างๆรวมกว่า 60 เชื้อชาติ ซึ่งพูดภาษาที่แตกต่างกันถึง 40 ภาษา นักเรียนของเราเรียนรู้ความแตกต่างทางวัฒนธรรมและยอมรับซึ่งกันและกันเพื่อเตรียมตัวเป็นประชากรในยุคโกลบอลอย่างแท้จริง

หลักสูตรวิชาการของ TASIS เข้มข้นและหลากหลาย ทำให้นักเรียนสามารถเลือกเรียนในสิ่งที่ต้องการได้ นักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย สามารถเลือกระหว่างคอร์ส Advanced Placement หรือหลักสูตรนานาชาติ  (IB- International Baccalaureate) ซึ่งช่วยให้นักเรียนเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยที่ใดก็ได้ในโลก คุณวุฒิของโรงเรียนได้รับการรับรองโดย  European Council of International Schools (ECIS) และ  the New England Association of Schools and Colleges (NEASC) โรงเรียนรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่มีคณาจารย์มากความสามารถผู้รักการสอนและคอยผลักดันให้นักเรียนเรียนรู้

แคมปัสของ TASIS ประกอบด้วย 25 อาคาร ที่ก่อสร้างมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 อย่าง Villa De Nobili  ในขณะเดียวกันก็มีศูนย์วิทยาศาสตร์  Campo Science Center อันทันสมัย ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปี 2014  โรงเรียนมีทำเลอันยอดเยี่ยมตั้งอยู่บนเทือกเขาทางตอนใต้ของสวิตเซอร์แลนด์ สามารถมองเห็นภูเขาทีปกคลุมด้วยหิมะทางตอนเหนือ ต้นปาล์ม ทะเลสาป และประเทศอิตาลีที่อยู่ห่างออกไปทางตอนใต้แค่เอื้อม ทำให้นักเรียนสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวสร้างความทรงจำที่ดีได้ไม่ยาก

นอกจากการเรียนในห้องเรียนแล้ว นักเรียนยังได้มีโอกาสสัมผัสมรดกทางวัฒนธรรมของยุโรป รวมทั้งชื่นชมธรรมชาติอันน่าตื่นตาตื่นใจของเทือกเขาแอลป์อีกด้วย นอกจากนั้นโรงเรียนยังมีนโยบายให้นักเรียนทำงานที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม เพื่อปลูกฝังจิตสำนึกในการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน TASIS ยังห่วงใยสุขภาพของนักเรียน จึงจัดเตรียมฟิตเนสและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกด้านกีฬาครบครัน เปิดสอนวิชากีฬาหลากหลายประเภทให้นักเรียนได้เลือกเรียนตามความสนใจ ทีมกีฬาของที่นี่เข้าร่วมแข่งขันทั้งในสวิตเซอร์แลนด์และยุโรป ในทุกๆปีจะให้นักเรียนเดินทางไปรีสอร์ทสกีเพื่อเล่นกีฬาบนหิมะร่วมกับเพื่อนและเจ้าหน้าที่

ข้อมูลทั่วไป

  • ก่อตั้ง: ปี 1956
  • จำนวนนักเรียน: 740 คน (ประถมศึกษา 220 คน มัธยมศึกษาตอนต้น 135 คน มัธยมศึกษาตอนปลาย 385 คน  โดยมีนักเรียนประจำอายุ 7-12 ปี รวม 270 คน)
  • ช่วงอายุ: ชายและหญิง อายุ 9 to 18 ปี
  • คุณวุฒิรับรองโดย: NEASC, ECIS, IBO
  • เชื้อชาตินักเรียน: ประมาณ 60 เชื้อชาติ

ข้อมูลด้านวิชาการ

  • ภาษา: อังกฤษ
  • หลักสูตร: ประกาศนียบัตรระดับมัธยมศึกษาตอนปลายระบบอเมริกัน (American High School Diploma) และ หลักสูตรนานาชาติ (IB – International Baccalaureate)
  • อัตราส่วนเจ้าหน้าที่ต่อนักเรียน: 1:6
  • ภาษาต่างประเทศ: อิตาเลียน ฝรั่งเศส เยอรมัน สเปน โปรตุเกส รัสเซียน
  • ซัมเมอร์แคมป์: รับนักเรียนอายุ 4 – 17 ปี มีคอร์สภาษา ละครเวที วิชวลอาร์ท แฟชั่นและเท็กซ์ไทล์ ฟุตบอล AC Milan