“แม้จะมีความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจ และอัตราว่างงานที่สูงขึ้นในทุกภาคส่วน ไม่เพียงแค่การโรงแรมและบริการเท่านั้น องค์กรณ์ใหญ่ๆนั้นก็ไม่หยุดนิ่ง อยู่เฉยๆแต่กำลังเปลี่ยนแปลง” คุณ เอกธนา ฝ่ายซ้ายคราม กรรมการผู้จัดการบริษัท เอกธนา ฮอสปิตอลลิตี้ เอ็ดยูเคชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด กล่าว

เราเชื่อว่า ตอนนี้เป็นช่วงเวลาสำคัญสำหรับผู้ที่ใฝ่ฝันจะมีอาชีพในสายธุรกิจโรงแรมและบริการ โรงเรียนเรามีทั้งหลักสูตร luxury Management, Real Estate, Digital transformation strategies, Finance, Entrepreneur

คุณ เอกธนา ฝ่ายซ้ายคราม
กรรมการผู้จัดการบริษัท เอกธนา ฮอสปิตอลลิตี้ เอ็ดยูเคชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด

แนวคิดนี้ยังสะท้อนให้เห็น โดยนางสาว ธนาธิป ธีระอักษรสิทธ์ ศิษย์เก่าจาก Les Roches International School of Hotel Management

นางสาว ธนาธิป ธีระอักษรสิทธ์
ศิษย์เก่าจาก Les Roches International School of Hotel Management

“ช่วงเวลาวิกฤติ เป็นแรงผลักดันให้โรงแรมเกิดการปฏิวัติ อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถลุกขึ้นในเวลานี้ได้ อย่างเช่นว่า คุณต้องการต้อนรับลูกค้าชาวไทยมากขึ้น คุณต้องคิดว่าจะเสิร์ฟอาหารอะไรแทน หรือพัฒนา พนักงานของคุณให้รับมือกับความคาดหวังที่แตกต่างจากลูกค้าได้อย่างไร โรงแรมที่ประสบความสำเร็จที่เฟื่องฟูในขณะนี้ แสดงให้เห็นถึงความเฉียบแหลมทางธุรกิจ และความยืดหยุ่นที่เกิดจากความรู้ในวิชาชีพอย่างลึกซึ้ง”

ศิษย์เก่าจาก Les Roches นักเรียนหลักสูตร MBA คุณ ปริญญ์ ชุมสาย ณ อยุธยา เล่าถึงการศึกษาที่ได้รับ

ศิษย์เก่าจาก Les Roches นักเรียนหลักสูตร MBA คุณ ปริญญ์ ชุมสาย ณ อยุธยา

“สวิตเซอร์แลนด์เป็นต้นกำเนิดแห่งการโรงแรมและบริการระดับเวิลด์คลาส การมุ่งเน้นไปทั้งความรู้ทางทฤษฎี ควบคู่ไปกับปฏิบัติจริง ทำจริงไม่มีใครเทียบได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีการทัศนศึกษาหลายครั้ง เพื่อให้คุณได้เห็นว่าโรงแรมชื่อดังอันดับต้นๆของโลก ดำเนินการทำงานอย่างไร”

คุณ เอกธนา กล่าวยืนยันว่า “โรงเรียนในสวิสที่มีชื่อเสียงระดับโลกเช่น Les Roches และ Glion เป็นสถาบันที่ดำเนินการอย่างมืออาชีพ เรามีคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเพื่อฝึกฝนนักเรียนให้เป็นมืออาชีพในสายอาชีพนี้ ทุ่มทุนเพื่อการวิจัยและนวัตกรรมใหม่ๆอยู่เสมอ ซึ่งทำให้เราเป็นผู้นำเทรนด์ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา”

“เราเป็นโกลด์พาร์ทเนอร์อย่างเป็นทางการและเป็นสำนักงานแอดมิชชั่น เราดูแลนักเรียนของเราตั้งแต่การให้คำปรึกษาแนะนำหลักสูตร อาชีพของการเรียนด้านนี้ บุคลิคที่เหมาะสมที่จะเรียนด้านนี้ การสมัคร การเตรียมตัวก่อนออกเดินทาง ไปจนถึงความช่วยเหลือในระหว่างการศึกษา และโอกาสในการทำงาน เราเชื่อมั่นในศักยภาพของนักเรียนไทยเป็นอย่างมาก และภารกิจของเราคือผลักดันพวกเขาให้ยืนหยัดในเวทีโลก” คุณเอกธนา กล่าว

คุณเอกธนา กล่าวเพิ่มเติมว่า มีการให้ความช่วยเหลือและทุนการศึกษาในประเภทต่างๆ รวมถึงค่าครองชีพในรูปแบบต่างๆ

“สิ่งจำเป็นที่จะต้องมีนั้นมีเพียงอย่างเดียวคือเป็นคนรักที่จะเรียนรู้และพัฒนาตนเอง” คุณเอกธนา กล่าว


ขอบคุณที่มา: https://www.bangkokpost.com/business/1976259


Tel : 087-806-6728, 092-261-7108, 081-920-8882
Email : info@ekthana.com
Facebook: Ekthana Education Services
Instagram: ekthanaeducation
LINE: @ekthana