ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2439 มีชื่อเสียงในฐานะผู้นำด้านการศึกษาของเด็กผู้หญิงมานานมากกว่าศตวรรษ เป้าหมายของเราสอดคล้องกับเป้าหมายเช่นเดียวกับผู้ก่อตั้งเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับนักเรียน ไม่เพียงแต่ผ่านการศึกษาแต่ยังเสริมสร้างศักยภาพของเด็กๆที่จะเป็นเจ้าของของการเรียนรู้ของพวกเขาผ่านการมีส่วนร่วมในโครงการด้านวิชาการและหลักสูตรร่วมของโรงเรียน

โรงเรียน St Catherine’s รับสมัครเด็กผู้หญิงตั้งแต่อายุ 12 ปีขึ้นไป ตั้งอยู่ในเมือง Toorak, Melbourne ประเทศ Australia นอกจากนี้ยังยินดีต้อนรับเด็กผู้หญิงในวัย 3-4 ขวบเข้าศูนย์การเรียนรู้ปฐมวัยอีกด้วย

Academic

  • Early Learning

หลักสูตรโดย Australian Early Years Learning Framework, Early Learning Centre (ELC) ให้ประสบการณ์การศึกษาสุดพิเศษสำหรับเด็กแต่ละคน ด้วยหลักสูตรที่มีคุณภาพและความเป็นมืออาชีพสร้างสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่มีชีวิตชีวาช่วยให้เด็กทุกคนสามารถเริ่มต้นเรียนรู้ได้อย่างดีเยี่ยม หลักสูตรนี้ได้แรงบันดาลใจจาก Reggio Emilia ด้วยสภาพแวดล้อมของการเรียนรู้ที่ดีจะช่วยกระตุ้นให้เด็กๆเกิดการรู้จักการตั้งคำถาม การมีจินตนาการ การศึกษาค้นคว้า การมีความคิดสร้างสรรค์ พร้อมกับเพลิดเพลินไปกับการเล่นตามกิจกรรมที่สร้างขึ้นไปในแต่ละวันช่วยให้เด็กมีชีวิตที่เจริญและรักการเรียนรู้

  • Junior School

โรงเรียนของเราเน้นความเป็นตัวเองและหล่อเลี้ยงเด็กๆผ่านการสอนในสภาพแวดล้อมของการเรียนรู้ที่เต็มไปด้วยประสบการณ์ โอกาส และบรรยากาศ ในการดูแลและเอาใจใส่เป็นรายบุคคล

  • Senior School

หลักสูตรของโรงเรียนที่ครอบคลุมของเราจะช่วยให้นักเรียนมีทางเลือกที่หลากหลายและส่งเสริมการเรียนรู้ร่วมกันและแบบเป็นรายบุคคล เตรียมพร้อมสู่อนาคตด้วยการมุ่งเน้นทักษะที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21  รวมถึงการแก้ปัญหา การสื่อสาร การเจรจาต่อรอง การนำเสนอ การวางแผน และทักษะการวิจัย

Co-curricular

  • Sport

สอนโดยผู้เชี่ยวชาญ นักเรียนส่วนใหญ่มักเป็นนักกีฬาที่โดดเด่นและเก่งในการเล่นกีฬาที่ตนเองถนัด อีกทั้งได้รับการยกย่องให้เป็นนักกีฬาที่ยอดเยี่ยม หลายคนได้เป็นตัวแทนของประเทศออสเตรเลีย

  • Music

หลักสูตรดนตรีในห้องเรียนที่กว้างขวางและโปรแกรมการเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยมช่วยให้นักเรียนได้เรียนรู้และสร้างทักษะทางดนตรีที่น่าตื่นเต้นผ่านการแสดงของแต่ละบุคคลและวงดนตรี อีกทั้งยังมีทุนการศึกษาตามความสามารถทางดนตรีในแต่ละปีอีกด้วย

  • Educational Travel

โอกาสในการเดินทางไปกับโรงเรียนช่วยเปิดโลกทัศน์ให้เข้าใจในด้านวัฒนธรรมอื่นๆ มุมมองที่กว้างขึ้น และการรับรู้ส่วนบุคคล

เรานำเสนอ:การแลกเปลี่ยนภาษา/การแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม/การแลกเปลี่ยนออสเตรเลีย/ทัศนศึกษา/การเดินทางแบบหมู่คณะ

  • Debating

การโต้วาทีและการพูดในที่สาธารณะเป็นหนึ่งในหลักสูตรที่นิยมมากที่สุดของ St Catherine’s ซึ่งมีเด็กผู้หญิงมากกว่า 100 คนเข้าร่วมในแต่ละปี

  • Writers & Arts Club

เราเชื่อว่าทัศนศิลป์เปรียบเสมือนพาหนะสำหรับแสดงออกเช่นเดียวกับพื้นฐานของความคิดสร้างสรรค์และการเลือกอาชีพในภายหลัง ผลงานของนักเรียนทุกช่วงวัยจะจัดแสดงอยู่ทั่วทั้งโรงเรียนและในชุมชน สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของเราในการสร้างสรรค์และชื่นชมศิลปะภายใน St Catherine’s อีกทั้งศิษย์เก่าของเราหลายคนประสบความสำเร็จในฐานะศิลปิน

  • Outdoor Education

โรงเรียน St Catherine’s เปิดโอกาสให้นักเรียนได้รับโอกาสในการเรียนรู้ ความรู้ และความเชื่อมั่นผ่านระหว่างรัฐบาลและการเดินทางในต่างประเทศ

  • St Catherine’s Swimming Club

สโมสรว่ายน้ำของเรามีการแข่งขันกีฬาทางน้ำ St Catherine’s Aquatic นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆ เช่น การว่ายน้ำเป็นทีม เรียนว่ายน้ำ โปโลน้ำ และชั้นเรียนว่ายน้ำสำหรับผู้ใหญ่ คลาส Physical Education เปิดตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังใช้ประโยชน์จากโอกาสนี้ได้ เช่น การดำน้ำ, ฮอกกี้ใต้น้ำ และทักษะการช่วยชีวิต