สำหรับคู่รักที่เพิ่งแต่งงานและกำลังหาสถานที่ไปฮันนีมูน เราขอแนะนำ “สวิตเซอร์แลนด์” ที่ถึงจะมีขนาดเล็กเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆในยุโรป แต่กลับมีทิวทัศน์ธรรมชาติที่งดงามเหลือเชื่อ หมู่บ้านที่สวยราวกับภาพวาด เมืองอันน่าตื่นตาตื่นใจ แถมยังร่ำรวยมรดกทางวัฒนธรรม มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์โดยมีฉากหลังเป็น “สวิตเซอร์แลนด์” ที่สวยปังทุกฤดู

 

แต่ถ้าจะเอาให้เลิศสุด ก็อยากให้เลือกมาฮันนีมูนช่วงฤดูหนาวเพราะสวิตเซอร์แลนด์มีรีสอร์ทสกีชื่อดังระดับโลกอยู่หลายแห่งด้วยกัน รีบควงคู่กันมาสัมผัสประสบการณ์สุดลักซ์ชัวรี่บนเนินสกีอันโด่งดัง อย่าง Davos ที่ St. Mortiz  หรือ Klosters ใน Graubunden

ใครที่ไม่ใช่สายกีฬาก็ไม่ต้องกังวลไป สวิตเซอร์แลนด์ยังมีอีกหลายอย่างให้คุณได้เอ็นจอย อยากได้บรรยากาศเมืองใหญ่ตระการตาก็ไป Geneva ควงแขนกันเดินสำรวจได้ทั่วทั้งเมือง ยิ่งสำหรับขาช็อปก็ถือว่ามาถูกทาง เชิญช็อปกันให้จุใจเงินไม่หมดไม่กลับตลอดช็อปปิ้งสตรีท

 

นอกจาก Geneva แล้ว Zurich เองก็เป็นอีกเมืองที่มีเสน่ห์ไม่แพ้กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าตัดสินใจมาฉลองแต่งงานกันในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เตรียมตัวมาดื่มด่ำกับความโรแมนติคที่อบอวลอยู่ทั่วเมืองได้เลย จะเดินจูงมือกันเก็บบรรยากาศริมแม่น้ำ River Limmat หรือจะไปถ่ายรูปคู่กับตึกรามบ้านช่องเก๋ๆก็ไม่ว่ากัน และที่ขาดไม่ได้ก็คือภัตตาคารหรูที่ตั้งอยู่ในอาคารทรงโบราณและเสิร์ฟอาหารสวิสแท้

 

ปิดท้ายด้วยคู่รักที่รักความสงบต้องการมาพักกายพักใจอย่างแท้จริง Berner Oberland ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ควรเก็บไว้พิจารณา ที่นี่คุณจะมองเห็นยอดเขายุงค์ฟราวด์ ทะเลสาปใสราวกับคริสตัล ปราสาทเก่าแก่ ดอกไม้เรียงรายสองข้างทางที่สวยหวานจนต้องหยิบกล้องออกมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

นอกจากนี้ยังสามารถขับรถลัดเลาะชมหมู่บ้านใน Gstaad ได้อีกด้วย

หรือจะขับกินลมชิลๆไปถึงทะเลสาปเจนีวาเลยก็ยังได้ ซึ่งใกล้ๆทะเลสาปก็ยังมีไร่องุ่นชื่อดังแห่ง Lavaux รอให้แวะไปเที่ยวชม

 

รับรองว่าคุณจะตกหลุมรักกันครั้งแล้วครั้งเล่าในดินแดนสุดโรแมนติคแห่งนี้ และเดินทางกลับบ้านพร้อมความทรงจำหอมหวาน

บทความต้นฉบับภาษาอังกฤษ honeymoons.com

แปลโดย Ekthana Education Services