เมื่อวันเสาร์ที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา   Glion และ Les Roches สองโรงเรียนบริหารการโรงแรมชื่อดังของโลก ร่วมกับ เอกธนา เอ็ดยูเคชั่น เซอร์วิสเซส  จัด Global Leadership Careers Workshop ณ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพ โดยเชิญนักเรียนจากทั่วเอเชียนับ 80 คนมาเข้าร่วมเวิร์คช็อปหนึ่งวันเต็ม แม้จะเริ่มลงทะเบียนกันตั้งแต่ 8 โมงเช้าในวันเสาร์ แต่น้องๆนักเรียนก็มากันแต่เช้าเพื่อรอลงทะเบียนเข้างานกันอย่างคับคั่ง

ตอนนี้เป็นช่วงของธุรกิจอีเว้นท์และเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ โดยน้องๆจะได้รู้ข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจบันเทิงมากขึ้น โดยมีวิทยากร คือ คุณ Franck Droin Hotel Manager โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพ มาให้ความรู้ ก่อนจะให้น้องๆได้ไปพักจิบชาดื่มกาแฟ  โดยสามารถเข้าไปพูดคุยกับตัวแทนจากโรงเรียนบริหารการโรงแรมต่างๆในเครือ Laureate เพื่อขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการศึกษาต่อได้อย่างใกล้ชิด

 

จบช่วงเช้า เราย้ายมารับประทานอาหารกลางวันที่ภัตตาคาร Lord jim’s ห้องอาหารชื่อดังของโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล โดยเสิร์ฟเป็นบุฟเฟ่ต์นานาชาติแบบพรีเมี่ยม โดยมีเมนูขึ้นชื่ออาทิเช่น ฟัวกราส์  ล็อบสเตอร์ ปลาหิมะ น้องๆทุกคนจะได้สัมผัสบรรยากาศการบริการและอาหารชั้นเลิศของโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล

ช่วงไฮไลท์ของวันมาถึงแล้ว ตอนนี้น้องๆกำลังร่วมกันระดมสมองเพื่อทำโปรเจ็คใหญ่ ออกแบบโรงแรมอย่างละเอียดยิบ ทั้งชื่อโรงแรม สโลแกน สถานที่ตั้ง ประเภท ขนาด รวมทั้งเซอร์วิสอื่นๆที่จะมีเพิ่มในโรงแรม ทั้งหมดนี้มีเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น  โดยช่วงสุดท้ายของงานดำเนินมาถึง ช่วงมอบรางวัลให้กับน้องๆที่มีความสามารถโดดเด่น เป็นรางวัลซัมเมอร์แคมป์ทั้งจาก Glion และ Les Roches ให้น้องๆได้ไปสัมผัสประสบการณ์และทดลองเรียนในห้องเรียนจริงๆที่สวิตเซอร์แลนด์ อังกฤษ จีนและสเปน