เมื่อวันเสาร์ที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา Glion และ Les Roches สองโรงเรียนบริหารการโรงแรมชื่อดังของโลก ร่วมกับ เอกธนา เอ็ดยูเคชั่น เซอร์วิสเซส  จัด Global Leadership Careers Workshop 2019 ณ ห้อง Yulania โรงแรมวอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ โดยเชิญนักเรียนจากกรุงเทพนับ 60 คนมาเข้าร่วมเวิร์คช็อปหนึ่งวันเต็ม แม้จะเริ่มลงทะเบียนกันตั้งแต่ 8 โมงเช้าในวันเสาร์ แต่น้องๆนักเรียนก็มากันแต่เช้าเพื่อรอลงทะเบียนเข้างานกันอย่างคับคั่ง เริ่มต้นช่วงแรกโดยการกล่าวต้อนรับโดยคุณเอกธนา ฝ่ายซ้ายคราม กรรมการผู้จัดการบริษัทเอกธนา เอ็ดยูเคชั่น เซอร์วิสเซส และให้ความรู้เกี่ยวกับเทรนของอาชีพในธุรกิจ Hospitality รวมถึงโอกาสการเติบโตในสายงานต่างๆในยุคปัจจุบัน โดยคุณ Cristy Gover – Head of Partnership Development

และจากนั้นก็เข้าสู่ช่วงกิจกรรมพูดคุยกับศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันของ Glion และ Les Roches ที่มาบอกเล่าประสบการณ์การเรียน การใช้ชีวิตที่สวิตเซอร์แลนด์ และประสบการณ์ทำงานและฝึกงาน ตลอดจนแนวคิดในด้านการประกอบอาชีพและการใช้ชีวิต น้องๆได้มีโอกาสซักถามพูดคุยอย่างเป็นกันเอง ไขข้อสงสัยทั้งเรื่องการเรียน หลักสูตร การใช้ชีวิตหรือแนวคิดต่างๆ หลังจากนั้นได้ให้น้องๆพักผ่อนก่อนจะเข้าสู่ช่วงกิจกรรม

หลังจากระดมสมองฝึกความเป็นทีมเวิร์คด้วยกิจกรรม Business model Canvas  น้องจะได้มีโอกาสออกมานำเสนอผลงานด้านหน้าห้อง เพื่อเป็นการฝึกการบริหารเวลาตามกฏกติกาที่กำหนด รวมถึงฝึกความกล้าแสดงออกและการพูดในที่สาธารณะ ก่อนจะเข้าสู่ช่วงพักทานอาหารเที่ยง น้องๆจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การรับประทานอาหารที่เป็นเลิศจากโรงแรมวอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ

เริ่มต้นช่วงบ่ายด้วยส่วนของกิจกรรมสุดท้ายคือการคิดแผนธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนการตลาด การคิดราคา หรือแนวคิดสินค้า เปิดโอกาสให้น้องๆได้ระดมความคิดกันอย่างเต็มที่ อีกทั้งยังมีกิจกรรมที่ให้น้องๆได้เปิดประสบการณ์การทำขนม Panna Cotta ก่อนจะออกมานำเสนอหน้าห้อง พร้อมกับเปิดโอกาสให้เพื่อนๆได้โหวตผลงานที่เข้าตากรรมการมากที่สุด

จากนั้นเข้าสู่ช่วงเย็นด้วยช่วงของ Gala Cocktail Experience ที่ The Loft ชั้น 56 ของโรงแรม Waldorf Astoria Bangkok เปิดประสบการณ์สุด Luxury ให้น้องๆได้สัมผัสพร้อมพบปะพูดคุยกับศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน

โดยช่วงสุดท้ายของงานดำเนินมาถึง ช่วงมอบรางวัลให้กับน้องๆที่มีความสามารถโดดเด่น เป็นรางวัล One Night Experience with Breakfast for Two Persons ตามด้วยรางวัล Meal Voucher และ Afternoon Tea ที่โรงแรมวอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ ให้น้องๆได้สัมผัสกับประสบการณ์พิเศษ ระดับ Super Luxury ด้วยตัวเอง นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษให้กับน้องที่ทำงานเป็นทีมและสร้างสรรค์แผนธุรกิจออกมาได้โดดเด่นด้วยรางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟทั้งจาก Glion และ Les Roches