เมื่อวันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา Glion และ Les Roches สองโรงเรียนบริหารการโรงแรมชื่อดังของโลก ร่วมกับ เอกธนา เอ็ดดูเคชั่น เซอร์วิสเซส  จัด Global Leadership Careers Workshop 2019 ณ โรงแรม Sofitel Phnom Penh Phokeethra โดยเชิญนักเรียนจากกัมพูชามาเข้าร่วมเวิร์คช็อปหนึ่งวันเต็ม แม้จะเริ่มลงทะเบียนกันตั้งแต่ 8 ครึ่งในเช้าวันเสาร์ แต่น้องๆนักเรียนก็มากันแต่เช้าเพื่อรอลงทะเบียนเข้างาน

เริ่มต้นช่วงแรกโดยการกล่าวต้อนรับและให้ความรู้เกี่ยวกับเทรนของอาชีพในธุรกิจ Hospitality รวมถึงโอกาสการเติบโตในสายงานต่างๆในยุคปัจจุบัน จากนั้นเข้าสู่ช่วงกิจกรรมการฝึกความเป็นทีมเวิร์ค ด้วยกิจกรรม Business Model Canvas โดยน้องๆจะได้มีโอกาสออกมานำเสนอผลงานหน้าห้อง เพื่อเป็นการฝึกการบริหารเวลาตามกฎกติกาที่กำหนด รวมถึงฝึกความกล้าแสดงออกและการพูดในที่สาธารณะ

จากนั้นเป็นการจะเป็นการพักเบรคในช่วงสั้นๆ และต่อด้วยการ Workshop เกี่ยวกับโอกาสทางธุรกิจที่เกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมทั้งโอกาสทางธุรกิจจาก Food Truck to Michelin Star fine dining และพักรับประมานอาหารกลางวัน

หลักจากพักรับประทานอาหารกลางวัน จะเป็นการเริ่มต้น Workshop รอบที่สอง ซึ่งจะเป็นการให้น้องๆระดมความคิดกันอย่างเต็มที่เกี่ยวกับ การวางแผนการตลาด การเงิน และ Chef production ก่อนจะให้น้องๆออกมานำเสนอผลงานต่างๆจากการ Workshop

ช่วงสุดท้ายของงานดำเนินมาถึง ช่วงมอบรางวัลให้กับน้องๆที่มีความสามารถโดดเด่น เป็นรางวัล Afternoon tea for two ตามด้วย Lunch for two ที่โรงแรม Waldorf Astoria Bangkok เพื่อให้น้องๆได้สัมผัสประสบการณ์โรงแรมมาตรฐานระดับโลก