ช่วงเย็นของวันอังคารที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา เอกธนา เอ็ดยูเคชั่น เซอร์วิสเซส ร่วมด้วย Swiss Learning และ The Black Tie Service ได้รับอนุญาตจากสถานเอกอัครราชทูตสวิตเซอร์แลนด์ประจำประเทศไทย ให้จัดงาน Discover the World of Excellence เพื่อแนะนำการศึกษาสวิสและโรงเรียนประจำชั้นนำระดับโลก ให้กับลูกค้ากรุงเทพธุรกิจ กรุงศรีเอ็กซ์คลูซีฟ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และ เซ็นทรัล เครดิต การ์ด

em1

เริ่มต้นงานกันอย่างสบายๆ หลังจากที่ลูกค้าลงทะเบียนเข้างานแล้วก็สามารถพาบุตรหลานเข้าเวิร์คช็อปหัดทำช็อคโกแลต  โดยมีนักดนตรีพื้นเมืองชาวสวิสมาบรรเลงเพลงเพื่อสร้างบรรยากาศให้สนุกสนานยิ่งขึ้น  หรือหากลูกค้าท่านใดที่สนใจส่งบุตรหลานไปเรียนที่สวิตเซอร์แลนด์และมีข้อซักถามต่างๆ ก็สามารถเดินเข้าสู่ด้านในเพื่อพบกับเจ้าหน้าที่ตัวแทนจากโรงเรียนประจำต่างๆที่บินตรงจากสวิสมาให้ข้อมูลและคำแนะนำแบบตัวต่อตัวอย่างใกล้ชิด

em2

ช่วงถัดมา คุณเอกธนา ฝ่ายซ้ายคราม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอกธนา เอ็ดยูเคชั่น เซอร์วิสเซส ผู้เชี่ยวชาญการศึกษาประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการศึกษาสวิส  และเปิดวิดีโอแนะนำโรงเรียนประจำชั้นนำของสวิตเซอร์แลนด์ทุกโรงเรียนในกลุ่ม Swiss Learning พร้อมบรรยายถึงจุดเด่นและข้อแตกต่างของแต่ละโรงเรียนอย่างละเอียดเพื่อเป็นแนวทางให้พ่อแม่ผู้ปกครองได้พิจารณาและเลือกโรงเรียนให้บุตรหลานได้อย่างเหมาะสมตรงความต้องการ

จากนั้นก็ถึงช่วงเวลารับประทานอาหารค่ำร่วมกัน  โดยมีวงดนตรีพื้นบ้านของสวิสคอยบรรเลงสดขับกล่อม นอกจากทุกท่านจะได้สัมผัสกลิ่นอายความเป็นสวิสผ่านทางบทเพลงแล้ว  ยังได้ลิ้มลองความอร่อยตามแบบฉบับอาหารสวิสแท้ๆ ไม่ว่าจะเป็น ราแคล็ท ชีสฟองดู รวมถึงช็อคโกแลตฟองดูและอื่นๆอีกมากมาย และยังมีเครื่องดื่มหลากหลายชนิดไว้คอยบริการอีกด้วย  หรือหากท่านไหนรับประทานอิ่มแล้ว ก็สามารถเดินเยี่ยมชมโต๊ะจัดแสดงของโรงเรียนประชำต่างๆเพื่อพูดคุยและขอคำปรึกษาจากตัวแทนโรงเรียนต่างๆได้อย่างเต็มที่

em3

ช่วงต่อมาเริ่มเข้าสู่พิธีการ  โดยได้รับเกียรติจาก พณ อีโว ซีเบอร์ เอกอัครราชทูตสวิตเซอร์แลนด์ ประจำประเทศไทย กล่าวต้อนรับแขกผู้เข้ารวมงาน พร้อมกล่าวถึงลักษณะสำคัญและจุดเด่นของการศึกษาของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ จากนั้นมิสเตอร์ คริสตอฟ-ซาเวียร์ คลิวาซ ประธานบริหาร Swiss Learning องค์กรที่รวบรวมสุดยอดโรงเรียนประจำชั้นนำระดับโลก ได้กล่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับการศึกษาสวิสและแนะนำตัวแทนจากโรงเรียนประจำต่างๆที่เดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้  หลังจากนั้น คุณแดน ฮาร์โซโน่ ประธานกลุ่มธุรกิจลูกค้ารายย่อย และลูกค้าบุคคล ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และ คุณพนา จันทรวิโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป ต่างก็พูดถึงความสำคัญของการศึกษาว่าเป็นพื้นฐานที่จะทำไปสู่ความสำเร็จในอนาคตของบุตรหลาน  ดังนั้นพ่อแม่ผู้ปกครองจึงจำเป็นต้องหาข้อมูลและได้รับคำแนะนำที่ถูกต้องเหมาะสม

em4

นอกจากนี้ ยังได้รับเกียรติจากผู้กำกับคนดัง คุณชายอดัม หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล ศิษย์เก่าโรงเรียนโรเซ็นเบิร์ก (Institut auf dem Rosenberg) โดยคุณชายอดัมมาบอกเล่าเหตุผลที่ทางบ้านตัดสินใจส่งคุณชายไปเรียนที่สวิตเซอร์แลนด์ รวมทั้งประสบการณ์การเรียนและการใช้ชีวิต ตลอดจนความประทับใจและประโยชน์ที่ได้รับจากการไปเรียนที่ที่นั่น

ในช่วงท้าย ได้มีการมอบรางวัลเป็น Summer Camp จากโรงเรียน College du Leman และ Le Rosey แก่ลูกค้าผู้โชคดี  เพื่อส่งบุตรหลานไปทดลองใช้ชีวิตและสัมผัสประสบการณ์แบบนักเรียนประจำที่สวิตเซอร์แลนด์นานถึง 2 สัปดาห์