วันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2557ณ โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ

ทีมงานเอกธนา  เอ็ดยูเคชั่น เซอร์วิสเซส  มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสจัดเวิร์คช็อป“HOWCAN18-MONTHSTUDY CHANGEYOURCAREERANDYOURFURTURE?” เวิร์คช็อปแรกในประเทศไทยที่เชิญผู้เชี่ยวชาญจากทุกสาขาที่สำคัญในธุรกิจการโรงแรมมาเป็นวิทยากรเพื่อให้ข้อมูลอย่างเจาะลึก ทั้งในแง่ของบทบาทหน้าที่ของแต่ละท่าน และบอกเล่าประสบการณ์การทำงานที่ผ่านมา  ให้กับนักเรียนไทยที่กำลังวางแผนศึกษาต่อด้านการโรงแรม หรือบุคคลวัยทำงานที่สนใจย้ายสายอาชีพเพื่อมุ่งเข้าสู่ธุรกิจการโรงแรม  และที่สำคัญ ยังเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมเวิร์คช็อปได้ร่วมกันสร้างโปรเจ็คและลองวางแผนเปิดธุรกิจโรงแรมบูติกอีกด้วย

ผู้เข้าร่วมมากกว่า 30 ท่านเข้าร่วมเวิร์คช็อปของรา บางท่านมีความรู้และประสบการณ์ด้านการโรงแรมมาก่อน ในขณะที่บางท่านมาจากสายงานอื่นๆ ซึ่งทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นทุกท่านปรึกษาและร่วมกันทำโปรเจ็คด้วยกันในช่วงท้ายของกิจกรรม

เราเริ่มต้นกันด้วยการกล่าวต้อนรับอย่างเป็นทางการจากคุณ Vinod Narayan ไดเร็กเตอร์ฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม โรงแรมโฟร์ ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ตามด้วย คุณเอกธนา ฝ่ายซ้ายคราม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอกธนา เอ็ดยูเคชั่น เซอร์วิสเซส และ คุณ Sonia Mueller เจ้าหน้าที่จากสถาบันการโรงแรมชื่อดังระดับ Top 3 ของโลก มาแนะนำเทรนด์อาชีพด้านการโรงแรมให้ทุกท่านได้ฟัง

จากนั้นเราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญแต่ละท่านขึ้นมาบรรยาย เริ่มจากคุณสโรชินี นภาวงศ์ ผู้จัดการฝ่ายขายโรงแรมโฟร์ ซีซั่นส์คุณพฤทธิ์ภากร เขจร ผู้ช่วยผู้จัดการ โรงแรมโฟร์ ซีซั่นส์  คุณพุทธพงศ์ บุรุษหงส์  อดีตไดเร็กเตอร์ฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม โรงแรมโฟร์ ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ปัจจุบันเป็นอาจารย์ประจำสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ คุณพัชรี อุทัยรัตนกิจผู้บริหารความสัมพันธ์ลูกค้าสหบรรษัทธนาคารกสิกร ไทย คุณเบญจมา โอฬารสกุล ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล โรงแรมแมนดารินโอเรียนเต็ลและผู้อำนวยการโรงเรียนวิชาการโรงแรมแห่งโรงแรมโอเรียนเต็ลคุณรุ่งอรุณ โรจนะโชติกุล กรรมการผู้จัดการโรงแรมวิสต้าเรสซิเดนส์ กรุงเทพฯ และคุณ วีรศักดิ์ ชุณหจักร ไดเร็กเตอร์ เสม็ด รีสอร์ท กรุ๊ป

ผู้เข้าร่วมเวิร์คช็อปให้ความสนใจกับการบรรยายเป็นอย่างมาก บางคนถึงกับยิงคำถามที่น่าสนใจติดต่อกันหลายคำถามเลยทีเดียว

หลังจากที่ผู้เชี่ยวชาญบรรยายเสร็จเรียบร้อย ก็ได้เวลาให้ผู้เข้าร่วมได้ออกโรงบ้าง ทุกท่านได้ร่วมกับสมาชิกในกลุ่มเริ่มทำโปรเจ็คตามโจทย์ที่ได้รับ “เปิดธุรกิจโรงแรมบูติกในกรุงเทพฯ”  ตั้งแต่คิดแนวคิดที่จะเป็นจุดขาย ตั้งชื่อโรงแรม มองหาจุดแข็งและจุดอ่อนของโรงแรม เป็นต้น และสุดท้ายต้องเริ่มเตรียมตัวนำเสนอภาพรวมทั้งหมดของโรงแรมต่อคณะกรรมการ  ซึ่งก็คือเหล่าผู้เชี่ยวชาญที่ได้บรรยายในช่วงต้นนั่นเอง

แต่ละทีมต่างนำเสนอโรงแรมของตนเองกันอย่างเต็มที่แบบไม่มีใครยอมใครแต่ทีมThe VELVET ROOMS สามารถนำเสนอแนวคิดที่เป็นไปได้และน่าจะนำไปปฏิบัติจริงได้มากที่สุด และยังมีความโดดเด่นทั้งในแง่ของแนวคิด การบริหารจัดการ การบริการ การออกแบบ ความคิดสร้างสรรค์ จนเอาชนะใจกรรมการได้อย่างเป็นเอกฉันท์ รับรางวัลเป็นบัตรรับประทานอาหารเย็นกันยกทีม ณ ภัตตาคารอาหารอิตาเลี่ยน โรงแรมโฟร์ ซีซั่นส์ สำหรับผู้เข้าร่วมท่านอื่นก็ได้ร่วมลุ้นเป็นผู้โชคดีจากช่วงจับฉลากเพื่อรับรางวัลเป็นบัตรรับประทานอาหารกลางวันหรือเย็น และบัตรดื่มอาฟเตอร์นูนที