“สวิตเซอร์แลนด์กับระบบการศึกษาที่ดีที่สุดในโลก”

ครั้งแรกในประเทศไทยกับงานที่รวบรวมสถาบันการศึกษาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ไว้มากที่สุด !!

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บริษัทเอกธนา เอ็ดยูเคชั่น เซอร์วิสเซส และ บริษัทเนชั่น ผู้นำด้านสื่อชื่อดังของประเทศไทย ร่วมกับสถานทูตสวิตเซอร์แลนด์และสถาบันการศึกษาชั้นนำจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์กว่า 17 สถาบัน ร่วมเป็นเจ้าภาพในการจัดงาน Study Swiss Fair 2019 ครั้งแรกในประเทศไทยกับการรวบรวมสถาบันการศึกษาจากประเทศที่มีระบบการศึกษาดีที่สุดแห่งหนึ่งโลก บินลัดฟ้าร่วมมาให้ข้อมูลและรายละเอียดหลักสูตรการเรียนการสอนแบบตัวต่อตัวใกล้ชิด โดยได้รับเกียรติจาก พณ อีโว ซีเบอร์ เอกอัครราชทูตสวิตเซอร์แลนด์ ประจำประเทศไทย เป็นผู้กล่าวเปิดงานต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ ก่อนร่วมกันถ่ายภาพกับตัวแทนสถาบันเป็นที่ระลึก

 

รายนามสถาบันที่เข้าร่วมงานได้แก่

-Business and Hotel Management School
-Culinary Arts Academy Switzerland
-École hôtelière de Lausanne
-EU Business School
-Glion Institute of Higher Education
-Hotel and Tourism Management Institute
-International Management Institute
-Les Roches Global Hospitality Education
-Schweizerische Hotelfachschule Luzern
-Swiss Hotel Management School
-Cesar Ritz Colleges Switzerland
-Aiglon College
-Brillantmont International School
-Collège et Lycée St-Charles
-Institut auf dem Rosenberg
-St. George’s International School
-HIF Swiss International Boarding School and Sports Academy

โดยในงานเจ้าหน้าที่จากโรงเรียนได้ให้คำปรึกษาแก่พ่อแม่ผู้ปกครอง รวมถึงนักเรียนที่สนใจไปศึกษาต่อไปประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ทั้งในระดับประถม มัธยมศึกษาและระดับอุดมศึกษา นอกจากนี้ ยังมีช่วง Talk พิเศษ กับสามผู้เชี่ยวชาญด้านสวิตเซอร์แลนด์ โดยรับเกียรติจาก คุณภูริสร์ บุญญาปะมัย Director of KTI Group ที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์ถึงความพิเศษของสินค้าสวิส ถือได้ชื่อว่า Swiss Made ร่วมกับ คุณ อนุพร เหลี่ยมสกุล เจ้าของแฟนเพจ Freitager Thailand ผู้ก่อตั้งและบุกเบิกตลาดกระเป๋ารักษ์โลกที่มีคอนเซปสุดเก๋ ต้นกำเนิดจากสวิตเซอร์แลนด์ มาร่วมแชร์ถึงความหลงใหลและความพิเศษที่โด่งดังไปทั่วโลก และคุณ สุพจน์ โล่ห์คุณสมบัติ นักเขียนชื่อดังเจ้าของผลงานหนังสือ “๙ เหนือเกล้าจากโลซานน์์ถึงลานพระเมรุ” และ “เก้าเรื่องเมืองสวิส” ในฐานะของนักเดินทางและศิษย์เก่าที่ใช้ชีวิตคลุกคลีในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เจาะลึกถึงชีวิต ความเป็นอยู่ การเรียนและวัฒนธรรม เรียกได้ว่าเป็นช่วงที่ผู้เข้าร่วมงานจะได้สัมผัสสวิตเซอร์แลนด์ในแง่มุมและมิติที่หลากหลายได้อย่างน่าสนใจ

ในช่วงบ่าย ยังมีอีกช่วงเวลาที่ได้รับเกียรติจากศิษย์เก่าสวิส ไม่ว่าจะเป็นคุณ มิ้นท์-อรรถวดี จิรมณีกุล ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ผู้จัดการกลุ่มประชาสัมพันธ์บริษัท เดอะ ไมเนอร์ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ศิษย์เก่าจากสถาบัน Le Rosey โรงเรียนประจำชื่อดังอันดันต้นๆของโลกในสวิตเซอร์แลนด์ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น King’s School ที่หนึ่งของโลกเลยทีเดียว คุณมิ้นท์แชร์ประสบการณ์จากการได้ไปใช้ชีวิตมัธยมต้นถึงมัธยมปลายในโรงเรียนประจำ ด้วยประสบการณ์ทั้งจากโรงเรียนประจำในอังกฤษและสวิส คุณมิ้นท์ยืนยันเลยว่า “สวิสดีที่สุดในโลก” นอกจากนี้ยังมีคุณ ต้นสน-นัยน์ภัค ชาญวีรกูล ที่เพิ่งคว้าปริญญาตรีจากสถาบันธุรกิจบริการชื่อดังจากสวิสอย่าง Global Hospitality Education จากนักเรียนประจำที่อังกฤษสู่การตัดสินใจเข้าสู่วงการ Hospitality ในสถาบันธุรกิจบริการที่สวิตเซอร์แลนด์ และปิดท้ายที่หนุ่มหล่อมากความสามารถคุณ พาร์ท-เคียราน ชัยธัช ชีวมงคล ที่เพิ่งคว้าปริญญาโทด้าน Finance, Real Estate and Hotel Development  ด้วยดีกรีเกียรตินิยม คะแนนเป็นที่สองของชั้นปี อีกทั้งยังเป็นนักเรียนไทยคนแรกที่ได้เป็นตัวแทนกล่าวสุนทรพจน์จบการศึกษา ได้ร่วมแชร์ประสบการณ์กับการเรียน ใช้ชีวิต การท่องเที่ยวและโอกาสทางการทำงาน ที่สวิตเซอร์แลนด์ไม่เหมือนที่ไหนในโลก!