เกี่ยวกับ Accademia della Moda

Accademia della Moda เปิดสอนและอบรมด้านแฟชั่นและดีไซน์  ก่อตั้งขึ้นในปี 1964 โดยช่างตัดเสื้อผู้เชี่ยวชาญ Domenico Lettieri และในปัจจุบันคือสถาบันที่ทำให้คนรุ่นใหม่ที่ฝันอยากมีอาชีพด้านดีไซน์และแวดวงศิลปะเป็นจริง สถาบันแห่งนี้เปิดสอนทั้งแบบเต็มเวลาสำหรับนักเรียน แบบเฉพาะทางสำหรับมืออาชีพ โดยทุกหลักสูตรได้รับการรับรองคุณสมบัติ เน้นการเรียนการสอนแบบผสมผสานหลายสาขา เพราะสิ่งทีต้องคำนึงถึงสำหรับวงการแฟชั่นและดีไซน์มีทั้งภาพลักษณ์ การสื่อสาร การตลาด และอื่นๆอีกมากมาย

Accademia della Moda เปิดสอนหลักสูตรที่หลากหลาย เช่น แฟชั่น การออกแบบภายใน การทำแพทเทิร์น เป็นต้น วิชาที่เปิดสอนมีตั้งแต่การทำวิจัยเชิงการค้าไปจนถึงการออกแบบเชิงอุตสาหกรรมสิ่งทอ เสื้อผ้า และรองเท้า สำหรับการออกแบบภายใน นักเรียนจะได้ใช้ระบบ  CAD ที่ทันสมัยที่สุด ทุกหลักสูตรสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้จริงในการทำงานหลังจบการศึกษา เนื่องจากเนื้อหาหลักสูตรถูกออกแบบให้ตอบโจทย์ความต้องการที่แท้จริงของอุตสาหกรรม คณาจารย์และเจ้าหน้าที่เป็นผู้เชี่ยวชาญที่คอยอัพเดทข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับแฟชั่นและดีไซน์อยู่เสมอ เพื่อนำมาพัฒนาแผนการเรียนการสอน

ทุกหลักสูตรของเรามุ่งเน้นผลิตนักเรียนให้เป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางในแวดวงแฟชั่นและดีไซน์ โดยสามารถทำงานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น อุตสาหกรรมต่างๆ สตูดิโอแฟชั่น เวิร์คช็อปงานฝีมือ หรือฟรีแลนซ์

ทำเลที่ตั้งของ Accademia della Moda

Accademia della Moda มีแคมปัสหลักอยู่ที่ Naples (Campania, Italy) ใกล้กับ Central Station นอกจากนี้ยังมีแคมปัสสำหรับถ่ายทอดทางดาวเทียมอยู่ที่  Frattamaggiore ใน Naples เช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่ามีบริษัทจำนวนมากที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับสิ่งทอและอุตสาหกรรมเสื้อผ้า รวมทั้งยังเป็นหนึ่งในศูนย์รวมอุตสาหกรรมแฟชั่นและดีไซน์ที่สำคัญที่สุดทางตอนใต้ของอิตาลีอีกด้วย

ทุกแคมปัสมีพื้นที่กว้างขวางสำหรับทำเวิร์คช็อปและกิจกรรมการเรียนการสอน ห้องเรียนได้รับการติดตั้งอุปกรณณ์ที่ทันสมัยที่สุดสำหรับโลกแฟชั่นและดีไซน์