ก่อตั้งในปี พ.ศ.2440 Collège & Lycée Saint-Charles ยึดมั่นในคุณค่าของความเปิดกว้าง ความเห็นอกเห็นใจ และเคารพในประเพณี ที่นี่เป็นสถานที่ที่น่าภาคภูมิใจโดยนักเรียนจะได้รับการศึกษาที่ดีที่สุดเพื่อที่จะเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในวันข้างหน้า

Saint-Charles นำเสนอหลักสูตรที่สมบูรณ์แบบเพื่อนักเรียนที่มีอายุระหว่าง 10 – 20 ปี เราทำทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นไปได้เพื่อให้มั่นใจว่านักเรียนจะสามารถก้าวต่อไปข้างหน้าและหาหนทางที่จะประสบความสำเร็จได้ตั้งแต่ระดับประถมศึกษาไปจนถึง Swiss Maturité ความมุ่งมั่นต่อเยาวชนในการดูแลของเราและผู้ปกครองขึ้นอยู่กับการเรียนการสอนที่มีคุณภาพสูงสุด ความชำนาญและความทุ่มเทของเราและการเฝ้าติดตามนักเรียนเป็นบุคคลอย่างเอาใจใส่ โดยยึดหลักแนวคิดเรื่องการสนับสนุนและการฟัง โดยเป็นโรงเรียนประจำที่สะดวกสบายทันสมัยสามารถรองรับนักเรียนได้หลายคนและอุปกรณ์การกีฬาและสระว่ายน้ำในร่มที่ทันสมัย

ด้วยหลักสูตรที่สมบูรณ์จาก 6th HarmoS ผ่าน Swiss Maturité อีกทั้งได้รับการยอมรับ Swiss Maturité  ใน 4 ปี (Saint-Charles เป็นหนึ่งในโรงเรียนเอกชนไม่กี่แห่งในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่พูดภาษาฝรั่งเศสเพื่อเสนอสิ่งนี้ พร้อมกับมีหลักสูตร Maturité 2 ภาษา ได้แก่ ภาษาฝรั่งเศสและภาษาอังกฤษ  (เฉพาะในเขต Jura)

 

หลักสูตร

  • Primary School

โรงเรียนยินดีต้อนรับเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาตั้งแต่เริ่ม 5th HarmoS เป็นต้นไป นักเรียนจะได้รับการดูแลจากอาจารย์อย่างใกล้ชิด ตารางเรียนจะแตกต่างไปจากโรงเรียนของรัฐบาลโดยเฉพาะอย่างยิ่งในโรงเรียนมัธยม นักเรียนช่วงระดับ year 5 และ year7 ของชั้นประถมศึกษาจะได้ทำความคุ้นเคยกับโรงเรียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการเรียนภาษาอย่างเข้มข้น ต่อมาในช่วงระดับ year8 และ year9 จะอนุญาตให้เด็กๆจบการฝึกอบรมเพื่อเลือกเส้นทางในอนาคตเมื่อ year9

  • College

The pre-gymnasial “A มีวัตถุประสงค์หลักสำหรับนักเรียนที่ต้องการศึกษาต่อหลังจากจบการศึกษาภาคบังคับ การทำงานจะเป็นไปอย่างรวดเร็วและเป็นไปตามความต้องการ หลักสูตรนี้มีตัวเลือกเป็นภาษาละตินซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเรียนรู้ภาษานี้ในโรงเรียนมัธยมศึกษา หรือทางเลือกด้านวิทยาศาสตร์ รวมไปถึงการเรียนวิชาฟิสิกส์และวิทยาศาสตร์ประยุกต์และมีชั่วโมงการวาดภาพอีกด้วย

The general “B” มุ่งไปที่นักเรียนที่ตั้งใจอยากศึกษาต่อที่ commercial school, โรงเรียนทั่วไป หรือการฝึกงาน โดยสาขาหลักได้รับการยอมรับจากรัฐ Jura เป็นระดับ B

  • PEI / INTERNATIONAL BACCALAUREATE MYP PROGRAM

ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2561 Collège & Lycée Saint Charles จะเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เข้าร่วมโครงการ MYP (Middle Years Program) of the IB (International Baccalaureate) ในช่วง 2 ปีสุดท้ายในฐานะโรงเรียนที่ได้รับการคัดเลือก โครงการ MYP มีขึ้นสำหรับนักเรียนอายุระหว่าง 11 ถึง 16 ปี โรงเรียนของเราจะเปิดสอนในช่วงสองปีสุดท้ายของหลักสูตรนี้เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับ IB diploma

โปรแกรม IB ได้รับการยอมรับทั่วโลกและมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้นักศึกษามีทักษะที่จะช่วยให้พวกเขาพัฒนาขึ้น ในโลกที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและเชื่อมต่อกัน

  • LYCÉE

โรงเรียนมีความแตกต่างด้วยระยะเวลาของการศึกษาและการทำงาน นักเรียนจะได้รับประกาศนียบัตรMaturitéหลังจากเรียนหลักสูตรสี่ปี ตารางเรียนนี้ช่วยให้นักเรียนสามารถปรับตัวให้เข้ากับการเรียนกับกิจกรรมนอกหลักสูตรและเพื่อพัฒนาความรู้ความชำนาญและทักษะทางสังคมของพวกเขา มีเวลาว่างให้เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาของนักเรียน

Saint-Charles มุ่งมั่นที่จะสนับสนุนการศึกษาภาษา โดยได้จัดตั้งสาขา ภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศสMaturité 2ภาษาขึ้นมา ตามความต้องการของ Commission Suisse de Maturité  กิจกรรมการสอนภาษาจะมีการใช้เวลามากกว่า 1,300 ชั่วโมงในช่วง 4 ปี ของ LYCÉE