CIA The Culinary Institute of America

CIA หรือ The Culinary Institute of America สถาบันการประกอบอาหารในสหรัฐอเมริกา  มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับระดับโลก ในฐานะผู้นำแห่งความเป็นเลิศทางด้านการศึกษาสาขาอาหาร สถาบันมีอุปกรณ์การเรียนการสอนที่ครบครัน มีเหล่าคณาจารย์ที่ทุ่มเทถ่ายทอดวิชาให้นักเรียนอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ ยังมีศิษย์เก่าที่ประสบความสำเร็จและโลดแล่นอยู่ในวงการอาหารอยู่มากมาย

5 เหตุผลที่ควรเรียนต่อที่ CIA

1. สามารถเข้าสู่ตลาดงานได้จริงเมื่อเรียนจบจากที่นี่

นักเรียนของเราจะเก่งทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ มั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับการศึกษาด้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก

 • เรามีประสบการณ์ยาวนาน โดยก่อตั้งในปี 1946 นับเป็นสถาบันด้านอาหารแห่งแรก และสร้างมาตรฐานให้กับการศึกษาสาขาอาหาร
 • สถาบันของเราได้รับการยอมรับและยกย่องให้เป็นผู้นำแห่งการศึกษาสาขาอาหารในแวงวงอาหารโลก
 • ปริญญาจากสถาบันคือใบเบิกทางสู่โลกแห่งการทำงานด้านอาหาร หลังจบการศึกษา นักเรียนของเรากลายเป็นเชฟชั้นนำ บางส่วนเป็นเจ้าของภัตตาคาร ผู้จัดการด้านอาหารและเครื่องดื่ม เจ้าของธุรกิจการบริการด้านอาหาร ผู้มีชื่อเสียงด้านอาหาร นักวิจัย และอื่นๆอีกมากมาย

2. ได้รับการศึกษาคุณภาพระดับโลก

การศึกษาที่ CIA จะช่วยเตรียมความพร้อมให้คุณก้าวสู่อาชีพด้านอาหาร เราเป็นองค์กรการศึกษาที่ไม่แสวงหากำไร มุ่งมั่นที่จะคงไว้ซึ่งปรัชญาของสถาบัน ซึ่งคือ “การมอบการศึกษาสาขาอาหารอย่างมืออาชีพที่ดีที่สุดให้กับนักเรียน”

 • ได้รับความรู้ที่จำเป็นในการประสบความสำเร็จในอาชีพดานอาหารในอนาคต
 • เรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญตัวจริงที่มีประสบการณ์ในแวดวงอาหาร เรามีทีมผู้สอนที่ใหญ่ที่สุดซึ่งประกอบไปด้วยทั้งเชฟและอาจารย์ด้านธุรกิจบริการ รวมแล้วมีเชฟมากกว่า 150 คน และอาจารย์จาก 19 ประเทศในแคมปัสหลักของเราใน New York
 • หลักสูตรการเรียนการสอนที่ครบวงจรและไม่เหมือนใคร เริ่มตั้งแต่ทักษะในครัว การเตรียมอาหาร การบริการลูกค้าจริงในภัตตาคารในแคมป้สที่ได้รับรางวัลและเปิดบริการให้คนทั่วไป รวมทั้งเรียนรู้เกี่ยวกับอาหาร เทคนิคการทำอาหาร เป็นต้น
 • เก็บเกี่ยวประสบการณ์ทำงานอันล้ำค่ำโดยเรียนรู้ผ่านการลงมือปฏิบัติจริง ไม่ว่าจะเลือกเรียนสาขาอะไรก็ตาม นักเรียนของเราจะได้ฝึกหัดปฏิบัติจริงเป็นเวลามากกวา 1,300 ชั่วโมงทั้งในห้องครัวและร้านขนมอบ
 • สร้างรากฐานการทำอาหารให้แข็งแกร่งและพร้อมที่จะผสมผสานกับสาขาอาชีพอื่น เพื่อสร้างความโดดเด่นให้ตัวเอง ในยุคนี้เชฟไม่ได้ทำแต่อาหาร แต่ยังเป็นผู้จัดการ ผู้ประกอบการ ศิลปิน คนดัง อาจารย์ เชฟจึงต้องทำให้ได้มากกว่าการทำอาหารเก่ง คุณสามารถพัฒนาทักษะการเป็นผู้นำไปพร้อมๆกับการทำอาหารได้ที่นี่ เพราะนอกจากหลักสูตรการทำอาหารแล้ว ปริญญาตรีของเรายังบรรจุหลักสูตรบริหารและศิลปศาสตร์อีกด้วย ซึ่งหลักสูตรเหล่านี้ครอบคลุมการบริหารภัตตาคาร การเงิน การตลาด วัฒนธรรมโลก และอย่างอื่นอีกมากมาย
 • เรียนรู้อย่างสนุกสนานด้วยอุปกรณ์การเรียนการสอนคุณภาพระดับโลก ห้องครัวที่ยอดเยี่ยม ภัตตาคาร แล็บคอมพิวเตอร์ และตำราต่างๆที่ห้องสมุด Conrad N. Hilton
 • เปิดรับวัฒนธรรมที่หลากหลาย ปัจจุบันสถาบันของเรามีแคมปัสที่  New York, San Antonio และสิงคโปร์ เพื่อเพื่อรองรับอาหารที่กำลังโด่งดังอย่างอาหารละตินอเมริกันและเอเชีย

3. ประสบการณ์การเรียนและการใช้ชีวิตเข้มข้น

รู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านท่ามกลางแคมปัสที่ให้ความสำคัญกับอาหารเป็นหลัก มีผู้คนหลากหลายรูปแบบมาเรียนที่นี่ ทั้งนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย คนทำงาน บ้างมาจากกองทัพทหาร หรือจากสถาบันอื่นๆ ไม่ว่าจะแตกต่างกันอย่างไร แต่ทุกคนมีจุดร่วมหนึ่งเดียวคือ “อาหาร” ซึ่งเป็นสิ่งที่เชื่อมโยงคุณกับนักเรียนคนอื่นๆในสถาบันแห่งนี้

 • ที่แคมปัส Hyde Park คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศวิทยาลัยแบบดั้งเดิม แต่ก็มีหอพักทันสมัยหลากหลายสไตล์ ห้องสันทนาการ ศูนย์กีฬา และกิจกรรมสำหรับนักเรียนที่มีตลอดปี ดื่มด่ำกับบรรยากาศของบริเวณ Hudson Valley  และยังสามารถเดินทางไปมหานครนิวยอร์ก ศูนย์กลางแห่งความบันเทิง ภัตตาคารชั้นนำได้อย่างสะดวกสบาย
 • ในขณะที่แคมปัส Greystone คุณจะได้อยู่ในบรรยากาศแคมปัสที่อบอุ่นใกล้ชิดใน Napa Valley  และเต็มอิ่มกับอาหารและไวน์ รวมทั้งยังมีการจัดประชุมเชิงวิชาการและการทำวิจัยอย่างต่อเนื่องที่แคมปัสแห่งนี้ อยู่ไม่ไกลจาก San Francisco ซึ่งอยู่ในภูมิภาคที่มีไร่องุ่นชื่อดังระดับโลก
 • ส่วนแคมปัส San Antonio คุณจะได้เป็นส่วนหนึ่งของชุมชนที่มีวัฒนธรรมด้านอาหารอันเข้มข้น เป็นเหมือนศูนย์วิจัยและสถานศึกษาที่ไม่เหมือนใคร ตั้งอยู่ที่ Pearl Brewery มักจัดการประชุมเชิงวิชาการและศูนย์อาหารอันโด่งดังของอเมริกา

4. โอกาสที่ดีที่สุดสำหรับอาชีพด้านอาหาร

บรรดาผู้บริหารระดับสูงด้านอาหารในบริษัทอาหารชั้นนำต่างๆของโลกมองหาผู้ร่วมงานที่จบการศึกษาจากสถาบันของเรา คุณสามารถหาข้อมูลติดต่อของบริษัทต่างๆและเข้าถึงข้อมูลการจ้างงานกว่า 2,000 ตำแหน่งทั้งระดับประเทศและระหว่างประเทศ ได้ในฐานข้อมูลออนไลน์ที่จัดเตรียมโดยสถาบัน

 • คุณจะได้เข้าสู่แวดวงธุรกิจอาหารจริงเพื่อสะสมประสบการณ์ทำงานในระหว่างปีการศึกษาที่หนึ่งและสอง มีตำแหน่งฝึกงานมากกว่ากว่า 2,000 ตำแหน่งให้คุณได้เลือกจากเว็บไซต์ฝึกงานของสถาบัน ซึ่งรวมถึง Aureole ใน New York, Boca Raton Resort & Club ใน Florida, Restaurant August ใน New Orleans, The Lodge at Pebble Beach ใน California และ Roy’s Restaurant ใน Honolulu
 • เมื่อต้องการหางาน คุณสามารถเข้าถึงตำแหน่งงานต่างๆในฐานข้อมูลออนไลน์ของสถาบัน
 • มีโอกาสสัมภาษณ์งานในตำแหน่งพนักงานประจำกับผู้บริหารระดับสูงที่เดินทางมาสัมภาษณ์งานถึงแคมปัส และในแคมปัส Hyde Park ตัวแทนองค์กรและบริษัทชั้นนำด้านอาหารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ภัตตาคาร โรงแรม รีสอร์ท คลับ ก็มาร่วมงาน CIA Career Fairs ถึงแคมปัสเช่นกัน
 • จากผลสำรวจของเราพบว่าศิษย์เก่า CIA ประสบความสำเร็จในอาชีพการงาน เงินเดือนเพิ่มขึ้นตามตำแหน่งเมื่อเลื่อนขึ้นเป็น เชฟ ผู้บริหาร และผู้ประกอบการ

5. เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายศิษย์เก่า CIA อันโด่งดัง

คุณจะได้เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายศิษย์เก่าที่มีสมาชิกมากกว่า 49,000 สมาชิก โดยเครือข่ายนี้ให้การสนับสนุนผู้ที่อยู่ในธุรกิจอาหารซึ่งกันและกัน

 • พัฒนาฝีมือในครัว เพื่อเป็นผู้ช่วยเชฟหรือหัวหน้าเชฟ
 • พัฒนาฝีมือนอกครัว เพื่อเป็นเจ้าของภัตตาคารหรือเจ้าของธุรกิจ ผู้จัดการด้านอาหารและเครื่องดื่ม ผู้บริหารภัตตาคารและโรงแรม
 • เป็นผู้นำในสาขาอื่นๆแต่ยังอยู่ในแวดงวงอาหาร เช่น คนดังด้านอาหาร นักเขียน นักวิจัย หรืออาจารย์