สถาบัน Gastronomicom เป็นสถาบันสอนการทำครัวระดับนานาชาติ ก่อตั้งเมื่อ 7 ปีที่แล้ว โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่ม และ ครูผู้ฝึกสอนล้วนเป็นผู้ที่มีความรู้และประสบการณ์หลายปีในการทำงานในภัตตาคารชั้นสูงของโรงแรม

สถาบัน Gastronomicom เปิดสอน การทำครัวหรือการทำขนมสไตล์ฝรั่งเศสระดับหนึ่งดาวมิชลินซึ่งรู้จักกันดีในมาตรฐานการวัดคุณภาพระดับสูงของภัตตาคารโรงแรมหรือร้านอาหาร นอกจากนี้ยังมี การสอนเรื่องไวน์ฝรั่งเศสที่การเรียนการสอนในแต่ละสัปดาห์นักเรียนจะได้เรียนรู้โดยการชิมรสชาติของไวน์และคุณภาพการบริการไวน์ของภัตตาคารระดับมาตรฐานมิชลินทั่วโลก

การสอนการทำครัวในระดับ Gastronomyจะเปิดโอกาสให้ผู้เรียนได้ก้าวเข้าสู่การประกอบอาชีพในด้านบริการอาหารและเครื่องดื่มระดับประเทศและระดับนานาชาติซึ่งปัจจุบันการประกอบอาหารและเครื่องดื่มสไตล์ Gastronomyถือว่าเป็นที่ต้องการอย่างมากในธุรกิจการบริการอาหารและเครื่องดื่มในหลายๆประเทศทั่วโลก

สถาบัน Gastronomicom ตั้งอยู่ในเมืองชายทะเล Le Cap d Agde ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สายงามและมีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งเนื่องจากภูมิประเทศและภูมิอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียนที่มีแสงแดดเกือบตลอดทั้งปี ตั้งอยู่ห่างจากเมือง Montpellier ประมาณ 50 กิโลเมตร หรือ ครึ่งชั่วโมงโดยรถไฟ และ อยู่ห่างจากเขตชายแดนประเทศสเปนประมาณ 120 กิโลเมตร หรือ 1 ชั่วโมง โดยรถยนต์