• เป็นสถาบันการศึกษาแห่งแรกในตะวันออกกลางที่สามารถจบหลักสูตรปริญญาบัตรเกีรตินิยมภายในระยะเวลา3ปี
  • มีมาตรฐานการยอมรับในระดับสากล
  • หลังจากจบการศึกษา นักศึกษาการโรงแรมได้รับการว่าจ้างงานตำแหน่งผู้จัดการในอุตสาหกรรมการบริการ
  • สามารถศึกษาต่อในระดับปริญญาโทด้านการบริหารธุรกิจในทุกสาขา
  • สามารถแลกเปลี่ยนประสบการณ์การเรียนได้ 1 ภาคเรียนในสถาบันการศึกษาอื่นๆ ในเครือ ไม่ว่าจะเป็น EHL หรือ Cornell University

The Emirates Academy of Hospitality Management  เป็นสถาบันการศึกษาที่มีหลักสูตรมุ่งเน้นการบริหารการจัดการธุรกิจสาขาการโรงแรมและมีจุดมุ่งหมายการพัฒนาเป็นสถาบันฝึกสอนการบริหารการจัดการโรงแรมระดับชั้นนำของโลก สถาบันตั้งอยู่ในเมือง Dubai ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งธุรกิจการท่องเที่ยวและการโรงแรมระดับโลก ล้อมรอบโดยโรงแรมชื่อดังระดับโลกหลายแห่ง อธิเช่น โรงแรม Burj Al Arab, รีสอร์ท 5 ดาวอย่าง MadinatJumeirah, โรงแรม Wild Wadi  Water Park และโรงแรมที่ได้รับการยกย่องคุณภาพหลายรางวัลอย่าง Jumeirah Beach Hotel.

ที่สำคัญ The Emirates Academy เป็นสถาบันในเครือของ Jumeirah Group ซึ่งบริหารจัดการโรงแรมระดับ Luxury เป็นจำนวนมาก ดังนั้นจึงเป็นโอกาสที่ดีของนักเรียนในการเก็บเกี่ยวประสบการณ์การปฏิบัติงานจริงผ่านการฝึกงานและในขณะเดียวกันนักเรียนสามารถสร้างความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมสาขาอาชีพได้อีกด้วย นอกจากนี้สถาบันยังทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับกลุ่มโรงแรมระดับนานาชาติอื่นๆ อีกมากมาย นั่นหมายความว่าหลังจากจบการศึกษาแล้ว นักศึกษามีโอกาสสูงในการว่าจ้างเข้าทำงานในองค์กรที่ดี